ไวยาวัจกรวัดบางคลาน แจ้งจับ ส.ว.กิตติศักดิ์ พูดหมิ่นประมาท กล่าวหาว่าเกาะวัดกิน

ไวยาวัจกรวัดบางคลาน แจ้งจับ กิตติศักดิ์ ส.ว. คนดัง ข้อหาหมิ่นประมาท หลังจากที่นายกิตติศักดิ์ กล่าวหาว่า นายพร กับภรรยาเกาะวัดบางคลานกิน

เมื่อวันที่ 25 มกราคม นายพร ปั้นเพ็ง ไวยาวัจกรวัดบางคลาน หรือวัดหิรัญญาราม ตำบลบางคลาน อำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร เปิดเผยว่า ตนพร้อมด้วย นางกิ่งเพชร ปั้นเพ็ง ภรรยา ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.ภูตะวัน เลื่ยมนาค พนักงานสอบสวน สภ.โพทะเล เพื่อขอให้มีการดำเนินคดีกับ นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ สมาชิกวุฒิสภา หรือ ส.ว. ในข้อหาหมิ่นประมาท เนื่องจากเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ ส.ว. ได้กล่าวหาผมในรายการ เคลียร์ชัดชัด ว่า ผมและภรรายาเกาะวัดบางคลานกิน มีบำนาญทั้งคู่ แต่มาเกาะวัดกิน ซึ่งการกระทำที่ใช้คำพูดดังกล่าวดูหมิ่นให้คนที่ได้ฟังเกลียดชัง ได้รับความเสียหาย ใครก็คิดว่าหาประโยชน์กับวัด

นายพรกล่าวอีกว่า ที่ผ่านมา ตนเข้ามาช่วยกิจการวัดตั้งแต่ ปี 2519 แต่ได้รับการแต่งตั้งมาเป็นไวยาวัจกรวัดบางคลาน ปี 2562 จนถึงปัจจุบัน ได้รับการแต่งตั้งอย่างถูกต้อง ตนไม่เคยหาผลประโยชน์ในวัด เพราะเข้ามาทำด้วยใจ อีกทั้ง ตนก็เป็นอดีตข้าราชการบำนาญ ซีแปด ตนและภรรยา มีเงินเดือนกิน การกล่าวหาของนายกิตติศักดิ์ สร้างความเสียหายให้คนที่ได้ฟัง และคนอื่นๆ เข้าใจผิด

นายพรกล่าวอีกว่า ในส่วนคดีที่ทางวัดฟ้องนายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ ส.ว. มีด้วยกัน 2 คดีคือ บุกปิดวัด วันที่ 1 ตุลาคม 2561 อยู่ระหว่างศาลนัดสืบพยานโจทก์ และจำเลย ในวันที่ 24 พฤษภาคม 2567 ซึ่งเป็นศาลชั้นต้น คดีที่ 2 เป็นคดีจ้างวานชายชุดดำ ที่เข้าไปทำร้ายชาวบ้าน จนไวยาวัจกรวัด ได้รับบาดเจ็บตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน ปี 2566 ซึ่งอยู่ระหว่างรอส่งฟ้อง เนื่องจากทั้งโจทก์และจำเลย ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567 คาดว่าคดีนายกิตติศักดิ์ ส.ว. น่าจะส่งฟ้องได้หลังจากหมดสมัยประชุมสภาในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image