ทัพบก ชื่นชม ‘ทหาร’ คนขับ-เป๋ารถเมล์ ทำความดี แบกผู้ป่วยฉุกเฉิน ส่งรพ.

ทบ. ชื่นชมกำลังพล อุ้มประชาชนป่วยฉุกเฉิน บนรถเมล์สาย 168 นำส่ง รพ.ราชวิถี โดยปลอดภัย

เมื่อวันที่ 25 มกราคม ที่กองบัญชาการกอวทัพบก (บก.ทบ.) ร.อ.หญิงกัญญ์ณณัฐ พรนิพัทธ์กุล รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ตามที่มีการช่วยเหลือผู้ป่วยภูมิแพ้ตัวเองและเกิดอาการชักบนรถเมล์สาย 168 ระหว่างเดินทางไป รพ.ราชวิถี วานนี้ (24 ม.ค.) โดยมีคนขับและกระเป๋ารถเมล์ พร้อมพลเมืองดีและทหาร 2 นายช่วยเหลืออุ้มผู้ป่วยนำส่งยังตึกฉุกเฉิน โรงพยาบาลราชวิถีได้อย่างปลอดภัย โดยได้มีประชาชนที่เห็นเหตุการณ์นำคลิป ออกมาเผยแพร่ ทราบว่า คือ ร.ต.ปรีชาสมบัติวงศ์ ส.ท.ภาณุพงษ์ นึกกระโทก และพลทหารอาสา วิทยา ชัยสมบูรณ์ สังกัดกรมดุริยางค์ทหารบก

กองทัพบกขอขอบ พี่น้องประชาชนทุกคน สื่อมวลชน ที่มีการรายงานเหตุการณ์และภาพข่าวต่างๆ ที่เกิดขึ้น และเห็นถึงการแสดงออกด้วยความห่วงใยและมีน้ำใจของเพื่อนมนุษย์ ที่พร้อมดูแลให้การช่วยเหลือซึ่งกันและกันเมื่อเผชิญปัญหาต่างๆ นอกจากกำลังพลของกองทัพบก แล้ว ยังมีเจ้าหน้าที่ประจำรถเมล์และประชาชนที่เดินทางบนรถเมล์และสัญจรผ่านไปมาในการร่วมให้การช่วยเหลือ

Advertisement

จากเหตุการณ์ดังกล่าว กองทัพบกขอชื่นชมกำลังพลและพลเมืองดีทุกท่านที่ได้รุดเข้าให้การช่วยเหลือในทันทีที่ทราบเหตุ เพื่อนำส่งผู้ป่วยให้เข้าถึงการรักษาจากทีมแพทย์อย่างรวดเร็ว อันจะช่วยลดสาเหตุจากภาวะแทรกซ้อนหรือการบาดเจ็บอื่นๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ สอดคล้องกับนโยบายของ พล.อ.เจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ที่ให้ความสำคัญกับภารกิจการช่วยเหลือประชาชนควบคู่ไปกับภารกิจทางทหาร

โดยมอบนโยบายให้กำลังพลทุกนายได้ฝึกอบรมทักษะการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐานอย่างสม่ำเสมอ หรือการดำเนินการด้านอื่นๆ ที่จะสามารถบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนในเบื้องต้นได้ ซึ่งกรณีนี้นับเป็นตัวอย่างให้กำลังพลได้ตระหนักว่าการทำความดีเพื่อสังคมนั้น สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image