“ในหลวง” มีกระแสรับสั่ง “องคมนตรี”ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบภัย กลับมาถวายรายงาน

“ในหลวง” มีกระแสรับสั่งให้ “องคมนตรี” ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ กลับมาถวายรายงาน “นายกฯ” ประชุมหามาตรการแก้ไขปัญหาอย่างยั่นยืน ตามแนวพระราชดำรัส

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 25 มกราคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยกล่าวก่อนการประชุมว่า ถือเป็นการประชุมระดับสูงสุดของคณะกรรมการที่ดูแลสถานการณ์ เพื่อให้การสนับสนุนและการแก้ไขปัญหาเป็นไปตามมาตรการต่างๆ สอดคล้องกับศูนย์บัญชาการสถานการณ์ ซึ่งสถานการณ์อยู่ที่ระดับ 3 ดังนั้น วาระสำคัญในวันนี้ คือเรื่องการฟื้นฟู ทำให้ประชาชนกลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็ว เพื่อให้เป็นไปตามพระราชดำรัสของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงต้องการดูแลประชาชนให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี สามารถดำรงชีวิตภายใต้สภาวะปกติ และแก้ปัญหาน้ำท่วมภาคใต้อย่างยั่งยืน

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ภารกิจสำคัญคือ การฟื้นฟู บูรณะอย่างเร่งด่วน ยั่นยืน วันนี้จึงต้องประชุมเพื่อดำเนินการให้ชัดเจนขึ้นตามแนวทางพระราชทานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขั้นต้นได้หารือว่าจะต้องจัดทำแผนงานต่าง ๆ ให้มีความชัดเจน ตามสายบังคับบัญชา แบ่งเป็น 3 ระดับ คือจากรัฐบาล กระทรวงมหาดไทย และฝ่ายปฏิบัติในพื้นที่ ทั้งนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีกระแสรับสั่งให้องคมนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย เพื่อถวายรายงานด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชัยนาทเย็นต่อเนื่องที่ 19.4 องศา พื้นที่เชิงเขา 15 องศา
บทความถัดไป“สุวิทย์ ”ถก แม่น้ำ 3 สาย วางประเด็นประชุมปฎิบัติการ 1 ก.พ.