รองเลขานายกฯ แย้มไทม์ไลน์ ส.ว.เปิดซักฟอก ก.พ. วอนเน้นเนื้อหา ไม่เล่นวาทกรรม

รองเลขานายกฯ คาด พร้อมให้ ส.ว.ซักฟอกปลาย ก.พ.นี้ เผย ‘เศรษฐา’ ยินดีตอบทุกคำถาม มองเป็นเรื่องดี ใช้โอกาสนี้แจงผลงานที่ผ่านมา ไม่กังวลวาทกรรม เชื่อคุยด้วยเหตุผล

เมื่อเวลา 13.25 น. วันที่ 29 มกราคม ที่รัฐสภา นายสมคิด เชื้อคง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าร่วมประชุมคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ถึงกรณีที่ทางสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) จะอภิปรายทั่วไปตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 153 ว่า เรารับทราบเรื่องที่ ส.ว. ยื่นอภิปรายแล้ว โดยผู้ใหญ่ในรัฐบาลก็มีการพูดคุยกันเบื้องต้น ว่าเมื่อไหร่ที่เราได้รับเรื่องจากวุฒิสภาแล้ว ก็จะมีการพูดคุยในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่งทราบจากรัฐมนตรีบางท่านว่า น่าจะมีความพร้อมในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ส่วนวันเวลาที่ชัดเจน เราต้องขอเวลาอีกสักพัก ให้มีการพูดคุยกันก่อน ทั้งนี้ รัฐบาลยินดีที่จะตอบข้อซักถามของ ส.ว. ซึ่งเป็นอีกช่องทางที่ทำให้รัฐบาลบอกนโยบายว่าเราทำอะไรมาบ้าง ในระยะเวลา 4-5 เดือนที่ผ่านมา และจะไปต่ออย่างไร

“ขอบคุณที่ ส.ว. หากสอบถามอย่างไรมาก็เชื่อว่ารัฐบาลไม่มีปัญหาที่จะตอบ อย่างไรก็ตาม ปกตินายกรัฐมนตรีจะมาตอบเองอยู่แล้ว ท่านไม่ได้มีปัญหาอะไรกับสภา พร้อมตอบทุกปัญหา ย้ำว่าท่านพร้อมจะตอบทุกคำถาม ส่วนวันเวลาจะเป็นช่วงใดนั้นอยู่ที่เนื้อหา ขอให้เอาเนื้อหาที่เป็นประโยชน์กับประชาชนมาอภิปราย และขออย่ากังวลว่าจะมีเรื่องวาทกรรม หากพูดคุยด้วยเหตุผล ผมเชื่อว่าไม่มีปัญหา” นายสมคิดกล่าว

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image