ทบ.ไม่พบต้นขั้ว สด.43 ‘จิรัฏฐ์’ ชี้ ใบเรียกใช้ชื่อ ‘นวรินทร์’ เปลี่ยนชื่อต้องแจ้งสัสดี

ทบ.ไม่พบใบต้นขั้ว สด.43 “สส.จิรัฏฐ์” เผยใบเรียกมาตรวจเลือกใช้ชื่อ “นวรินทร์” หากเปลี่ยนชื่อต้องแจ้งสัสดี และเมื่อลงชื่อในใบ สด.43 แล้ว เปลี่ยนแปลงไม่ได้

เมื่อวันที่ 29 มกราคม แหล่งข่าวจากกองทัพบกเปิดเผยถึงกรณีการตรวจสอบใบ สด.43 ของ นายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ ส.ส.จ.ฉะเชิงเทรา พรรคก้าวไกล ว่า การได้มาของใบ สด.43 ของชายไทยจะต้องผ่านการเกณฑ์ทหาร หากจับได้ใบดำ ทางคณะกรรมการตรวจเลือกจะออกใบ สด.43 ให้

สำหรับกรณีของนายจิรัฏฐ์ตรวจสอบพบว่า ไม่มีต้นขั้วใบ สด.43 ที่ตรงกับของนายจิรัฏฐ์ และในช่วงที่นายจิรัฏฐ์ถูกเรียกให้มารายงานตัวเข้ารับการตรวจเลือกทหารกองประจำการ ใช้ชื่อเดิมว่า นายนวรินทร์ ทองสุวรรณ์ แต่ในใบ สด.43 ที่นำมาโชว์ต่อสื่อเป็นชื่อนายจิรัฏฐ์

“หากมีการเปลี่ยนชื่อภายหลังต้องนำใบเปลี่ยนชื่อจากที่ว่าการอำเภอ หรือเขตมาแสดงต่อสัสดี เพื่อเปลี่ยนชื่อให้ตั้งแต่ตอนแรกก่อนออกใบ สด.43 เนื่องจากหากลงชื่อในใบ สด.43 ไปแล้วจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงชื่อได้” แหล่งข่าวกองทัพบกกล่าว

Advertisement

อย่างไรก็ตาม การแถลงข่าวของหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (นรด.) ในช่วงบ่ายของวันนี้ไม่ใช่จะไปโต้ตอบฝ่ายการเมือง แต่เป็นการชี้แจง ซึ่งการได้มาของใบ สด.43 ของชายไทยในกระบวนการที่ถูกต้องเป็นอย่างไร

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image