จิรัฏฐ์ แจงยิบ สด.43 ของจริง 100% มีลายเซ็นทหารครบ ด้าน วิโรจน์ แนะแจ้งความกลับ กองทัพ

จิรัฏฐ์ แจงยิบ สด.43 ของจริง 100 % มีลายเซ็นทหารครบ ด้าน วิโรจน์ แนะแจ้งความกลับ กองทัพ

เมื่อวันที่ 29 มกราคม จากกรณีหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (นรด.) ตั้งโต๊ะแถลง กรณีใบ สด.43 ของ นายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ว่า ของจริงต้องครบองค์ประกอบ และเตรียมรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีนั้น

ล่าสุด นายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ในรายการ The Politics ในเครือมติชน กรณีดังกล่าวว่า เกิดขึ้น 14-15 ปีแล้ว จำได้ว่าไปที่อำเภอ เขาให้ขึ้นรถไปก็ไปกับเขา ไปศาล และกลับมาที่อำเภอ ก็จับใบดำใบแดงที่อำเภอ แล้วก็กลับบ้าน ที่สงสัยว่าปลอมหรือเปล่า ยืนยันว่าของจริง 100% ได้รับจากมือเจ้าหน้าที่ในสถานที่ราชการ สมมุติว่าหนีทหารจริงก็หมดอายุความไปแล้ว จะปลอมเอกสารเพื่อหนีคดีที่หมดอายุความไปแล้วทำไม

นายจิรัฏฐ์กล่าวว่า ใบดังกล่าวมีเจ้าหน้าที่ มีลายเซ็น 5-6 คน มี พ.อ. 3 คน แต่ไม่รู้คนไหนยื่นให้กับมือ เขาก็เซ็นรับรองว่าถูกต้อง ก็สงสัยว่าทำไมไม่ตรวจสอบ มีเลขที่เอกสาร ก็ย้อนไปปี’54 ว่าเจ้าหน้าที่คนไหนมาประจำเขตนี้ ที่อ่านข่าว ก็บอกว่าไม่เจอต้นขั้วนวรินทร์ แต่ถ้าไม่เจอของจิรัฏฐ์ ทำต้นขั้วตนหายหรือไม่ ตนเปลี่ยนชื่อก่อนไปทำเรื่อง 4-5 ปี หลายปี ก่อนไปจับใบดำ-ใบแดง โรงพักก็ไม่ได้ไกลจากบ้านครับ ถ้าหนีทหาร เขาต้องมาจับแล้ว

Advertisement

ถามว่า เรื่องลายนิ้วมือมีการพิมพ์ไหม นายจิรัฏฐ์กล่าวว่า ไม่มี ก็เช็กกับเพื่อนหลายคน ไม่มี ใบที่เพื่อนส่งให้ดูหลายๆ ที่ส่งให้ บางคนก็มี บางคนก็ไม่มี ถ้าจะโกหก จะปลอมแปลง ก็แค่ไปปั๊มนิ้วมือใส่ไปก็ได้

เมื่อถามว่า มีชื่อ พ.อ. ชื่อชัดเจนใช่ไหม ส.ส.ก้าวไกลตอบว่า เป็นลายเซ็น บางคนอ่านออก เซ็นชื่อในช่องประธาน จะบอกว่าโดน 5-6 คนนี้ปลอมเอกสารให้ตนหรือ

นายจิรัฏฐ์กล่าวเมื่อถูกถามว่ารู้สึกอย่างไรกับกรณีดังกล่าว ว่า อย่างแรกรู้สึกว่ากองทัพให้ Privilege ผม รู้สึกได้รับการดูแลอย่างดี ใครไม่รู้มายื่นว่า ส.ส.คนหนึ่งหนีทหารหรือไม่ ตรวจสอบอย่างไว 2 วันก็มาแถลงเป็นฉากๆ สิ่งที่ตรวจสอบในฐานะฝ่ายค้าน ไม่รู้กี่ครั้ง ถามไม่ตอบ ไม่มีแถลงบ้าง ที่ถามว่ามีนายพลกี่คน ธุรกิจสนามกอล์ฟ ไม่เห็นแถลงชี้แจงเลย เงียบกริบ ถ้ามีคนไปร้อง ส.ส.คนอื่นจะไล่เช็กให้ทั้งสภาเลยไหม

“นายพลมีกี่คนไม่แถลงเหรอครับ สนามกอล์ฟ โฆษกก็ยืนยันเองว่าเปิดบริการให้ประชาชนใช้ เป็นธุรกิจชัดเจน แต่ไม่เคยส่งให้คลังสักบาท ไม่แถลงล่ะ คนสงสัยทั้งประเทศ เรื่องนี้ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ 2 วันติด ไม่เห็นแถลง สนามมวยมีรายได้เท่าไหร่ เงินไม่เข้าประเทศสักบาทเดียว ไม่แถลงล่ะ ปั๊มน้ำมัน 150 ปั๊ม มีไปทำไม เอาเงินไปเข้ากระเป๋าใคร ไม่แถลง เงียบกริบ รายได้ปีละเป็นหมื่นล้านเข้ากระเป๋าใคร แถลงซิ” นายจิรัฏฐ์กล่าว

และยืนยันว่า วันนั้นไปคนเดียว ขับรถไปเอง ตอนนั้นเรียนจบแล้ว อายุ 21-22 เรียนจบแล้ว

ถามว่า เป็นไปได้ไหมที่อาจตกเป็นเหยื่อของเจ้าหน้าที่ในการปลอมแปลงเอกสาร นายจิรัฏฐ์กล่าวว่า พยายามนึกว่าจ่ายค่าปรับไปเท่าไหร่ ค่าปรับไปอยู่ที่ใคร จำได้ว่านั่งรถเขาไป มันตื่นเต้น หน้าตาอะไรจำไม่ได้ ยืนยันว่าเอกสารไม่ปลอมแน่ๆ

เมื่อถามว่า กลัวจะส่งผลให้หลุด ส.ส.ไหม นายจิรัฏฐ์กล่าวว่า ยืนยันว่าบริสุทธิ์ใจ ไม่ได้โกหก เจอมาก็ดีใจแล้ว เฮกันใหญ่ ถ้าจะหลุดจริงๆ ก็ยืนยันว่าคำถามที่ตั้งกับกองทัพไว้จะมีคนพูดต่อ แต่กังวลว่าคนรอบข้าง ครอบครัวเครียด ด่าพ่อแม่ผมหยาบคาย ด่าไปถึงโคตรเหง้า แล้วไม่ได้พิสูจน์เลย ไม่ได้ทำอะไรผิดก็โดนด่า ตนยินดีให้ตรวจสอบ ไปร้อง กมธ.หรือสอบจริยธรรม ยินดีเข้ารับการตรวจสอบ แต่ใครคือผู้เสียหาย คนที่มาร้อง บางคนใส่เสื้อพรรค 2 พรรค เฟซบุ๊กเพจหนึ่ง อยากดูใบมอบอำนาจ อยากเห็นลายเซ็นเพจ ก้าวไกลโกหกอะไรเช่นกัน ไม่รู้ใครเสียหาย ไม่มีผู้เสียหาย

“ไม่ใช่หน้าที่ผมในการพิสูจน์ตัวเอง เป็นหน้าที่หน่วยงานราชการ ยินดีให้พิสูจน์ ไม่กังวล เพราะยืนยันได้รับจากหน่วยราชการ ไม่มีทางปลอม ผมไม่ได้ทำอะไรผิด ก็เตรียมใจไว้แต่แรกอยู่แล้ว เวลามาพูดเรื่องกองทัพ คำถามที่ตั้ง ธุรกิจกองทัพเป็นหมื่นล้าน ผลประโยชน์ขนาดนั้น ก็เตรียมใจไว้ระดับหนึ่ง”

นายจิรัฏฐ์กล่าวว่า ตนเคยบอกพรรคแต่แรกว่ามีเรื่องไม่ได้ไปรายงานตัว พรรคก็รับรู้ เอกสารก็ไม่ได้ปลอม ของจริง ก็ไม่อยากให้พรรคมามีส่วน เป็นเรื่องของตนคนเดียว

และยังกล่าวอีกว่า เรื่องนี้กระทบกับการทำงาน เป็นผลเสีย เรื่องที่ตนสื่อสารกลายเป็นเรื่องนี้ เบี่ยงประเด็นไปหมด น่าเสียดาย จะพูดเรื่องทหารมากขึ้นโดยเฉพาะเรื่องทหารเกณฑ์ ถ้าเล่นผมเรื่องนี้ผมจะเล่นเรื่องนี้ให้หนักขึ้น การดิสเครดิต ส.ส.ฝ่ายค้านไม่เมกเซนส์อย่างแรง เขาไม่มีอำนาจบริหาร

เมื่อถามว่า มีคนติดต่อมาว่าให้เบาเรื่องนั้นนี้ เพื่อหยุดแตะต้องเรื่องนี้ นายจิรัฏฐ์กล่าวว่า เมื่อไหร่ที่ตนพูดเรื่องภาพรวม ก็ไม่มี แต่พูดคนใดคนหนึ่ง คนนั้นจะโทรมาทันที ถ้าเป็นกองทัพ หลายครั้งแล้ว ถ้าภาพรวมก็ไม่มี เคสนี้ยังไม่มีใครติดต่อมา รอบตัวก็มีคนเตือนบ้างว่าอย่าเพิ่งพูดช่วงนี้ แต่ก็ต้องพูด

ถามว่า หากกองทัพดำเนินคดีแล้วและสรุปว่าตนไม่ผิด จะดำเนินคดีคืนไหม นายจิรัฏฐ์กล่าวว่า เราแอนตี้เรื่องฟ้องปิดปากอยู่แล้ว เราบุคคลสาธารณะ ถ้าเป็นเรื่องนี้ก็ไม่เสียเวลาไปฟ้อง เพราะต้องเสียเวลา เงิน และไม่ได้อะไรขึ้นมา

นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ประธานคณะกรรมาธิการการทหารฯ กล่าวต่อว่า นายจิรัฏฐ์อาจจะต้องเรียกฉบับนั้นมาให้หมด จะต้องมีผู้เสียหายจำนวนมาก และคือการฉ้อโกงประชาชนครั้งใหญ่ มันตรวจได้ แสดงว่าต้องมีเคสฉ้อโกงครั้งใหญ่หรือไม่

ถามว่า ในฐานะ กมธ.จะทำอย่างไรต่อไป เดี๋ยวนายจิรัฏฐ์จะเอามาแสดง ก็ถามเลย จริงหรือไม่ ขอเล่มหลังๆ มาดู ถ้าเกิดทั้งลังปลอมหมด คิดว่าคนเหล่านี้ปลอมเอกสารเองได้เหรอ แล้วใครทำให้ปลอม ประชาชนไม่รู้ว่าปลอม แสดงว่าเจ้าหน้าที่กองทัพทำของปลอม ก็เป็นอีกเคส เรื่องใหญ่ แสดงว่ามีการฉ้อโกง เรียกรับผลประโยชน์ ว่ามีเคสแบบนี้ไหม ว่าประชาชนหลงเชื่อตกเป็นเหยื่อ เคสนั้นต้องฟ้องกลับ ถึงบอกว่าต้องพิสูจน์ ถ้าแจ้งความมา ก็แจ้งความไป ถ้านายจิรัฏฐ์ไม่ได้โกหก ก็ไม่ได้เข้าข้างอะ เขาก็ทำผมโดนด่าเยอะ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image