พท. เชื่อกระเช้าขึ้นภูกระดึง ช่วยเพิ่มทางเลือก ไม่ทำลายอาชีพเดิม

พท. เชื่อกระเช้าขึ้นภูกระดึง ช่วยเพิ่มทางเลือก ไม่ทำลายอาชีพเดิม คาดสร้างรายได้เกิน 100 ล้าน

เมื่อวันที่ 30 มกราคม นายศรัณย์ ทิมสุวรรณ ส.ส.เลย พรรคเพื่อไทย (พท.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยว ทั้งสกายวอล์ก เชียงคาน อุทยานแห่งชาติภูเรือ รวมไปถึงอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ทั้งนี้ เห็นได้จากภายหลังจากวิกฤตโควิดผ่านพ้นไป นักท่องเที่ยวเริ่มกลับมาเที่ยวในพื้นที่มากขึ้น

ทั้งนี้ คนในพื้นที่สนับสนุนการสร้างกระเช้าขึ้นภูกระดึง เพราะจะช่วยให้นักท่องเที่ยวกลุ่มใหม่เข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่มากขึ้น รวมทั้งไม่กระทบอุทยานแห่งชาติ เพราะเป็นคนละเส้นทาง และบรรดาลูกหาบ ซึ่งเป็นอาชีพดั้งเดิมของคนในพื้นที่ด้วย ดังนั้นการสร้างกระเช้ามั่นใจว่าจะทำให้เป็นทางเลือกให้นักท่องเที่ยว และพ่อค้าแม่ค้ารวมทั้งประชาชนในพื้นที่ มั่นใจว่าจะช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจการท่องเที่ยวเพราะในพื้นที่จะมีจำนวนนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนและใช้จ่ายเงินในพื้นที่มากขึ้น

Advertisement

“นอกจากการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติแล้ว ยังมีเส้นทางการท่องเที่ยวสายมู เพราะในพื้นที่ จ.เลย มีพระสงฆ์และเกจิอาจารย์ชื่อดังเป็นจำนวนมาก เหมาะกับการท่องเที่ยวเพื่อรับบุญ เป็นซอฟต์พาวเวอร์ รวมทั้งนักท่องเที่ยวสามารถที่จะเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดใกล้เคียงได้ด้วย มั่นใจว่าในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวจะมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่าหลัก 100-200 ล้านบาทอย่างแน่นอน” นายศรัณย์กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image