ธีรยุทธ ขอ 1 คืน ทบทวนคำวินิจฉัยศาล ก่อนตัดสินใจดำเนินการขั้นต่อไป

ธีรยุทธ ขอ 1 คืน ศึกษาคำวินิจฉัยศาล ก่อนตัดสินใจดำเนินการขั้นต่อไป ระบุเคยร้อง กกต.แล้ว และมติเป็นไปตามกฎหมาย

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 31 มกราคม คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยพรรคก้าวไกล รวมทั้งนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล ว่าเข้าข่ายล้มล้างการปกครอง หาเสียงแก้ ม.112 พร้อมสั่งให้เลิกพฤติกรรมดังกล่าว ตามที่นายธีรยุทธ สุวรรณเกษร เป็นผู้ร้องนั้น

ล่าสุดวันเดียวกัน (31 ม.ค.) นายธีรยุทธ สุวรรณเกษร ผู้ยื่นคำร้อง เปิดเผยภายหลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยว่า วันนี้ (31 ม.ค.) จะขอกลับไปทบทวนคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญที่ออกมา ก่อนที่จะพิจารณาว่าจะดำเนินการใดๆ ต่อไป ส่วนที่ตนเองยังมีคำร้องอีกฉบับที่ได้ยื่นไว้ต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. เกี่ยวกับนโยบายในคดีดังกล่าวแล้วนั้น กกต.เคยมีคำวินิจฉัยออกมาแล้วว่านโยบายดังกล่าวเป็นไปตามกฎหมาย แต่เมื่อมีคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญออกมา จึงทำให้ข้อเท็จจริงคลาดเคลื่อนไป ดังนั้นจึงจะไปพิจารณาคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ก่อนที่จะตัดสินใจดำเนินการต่อไป โดยคาดว่าภายในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ น่าจะมีแนวทางที่ชัดเจน

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ทันทีที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยในคดีดังกล่าวเสร็จสิ้น นายธีรยุทธได้เดินทางกลับโดยทันที โดยไม่ได้มีการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่รอสัมภาษณ์อยู่ที่บริเวณศาลรัฐธรรมนูญ โดยมอบหมายให้บุคคลอื่นมาแลกบัตรประจำตัวแทน และเดินทางกลับโดยทันที

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image