พิธา ไม่กังวลโดนร้องยุบพรรค เร่งประชุมวางแผนทำงานต่อ เชื่อ ส.ส.แจงได้แม้โดนขุดคุ้ย

“ก้าวไกล” เร่ง ประชุมเดือน ก.พ. วางแผนทำงาน-ลงพื้นที่ช่วงตรุษจีน ด้าน “พิธา” เผย ไม่ย่อท้อ
เชื่อ สส.ทุกคนชี้แจงได้ แม้โดนเพจดังขุดคุ้ย ยังไม่ตัดสินใจ ร่วมดินเนอร์ฝ่ายค้านคืนนี้หรือไม่

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่รัฐสภา ก่อนการประชุมประจำเดือนของ ส.ส.พรรคก้าวไกล นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล ได้เข้าที่ประชุม พร้อมตอบคำถามสื่อมวลชนว่าคืนวันนี้จะไปร่วมรับประทานอาหารกับพรรคร่วมฝ่ายค้านหรือไม่ โดยระบุว่า “เดี๋ยวดูก่อน ยังไม่ได้ตัดสินใจ ตอนนี้ขออนุญาตประชุม ส.ส.ของพรรคประจำเดือนก่อนว่าในเดือนนี้พรรคมีอะไรต้องทำบ้าง ช่วงตรุษจีนในพื้นที่ที่ไหน ใครทำอะไร”

นายพิธายืนยันว่าไม่ย่อท้อ และจะวางแผนลงพื้นที่ต่อเพราะมีแผนงานประจำปี แต่ตอนนี้ต้องเป็นแผนงานประจำเดือน และวันนี้เป็นวันพฤหัสฯ ก่อนที่ ส.ส.จะทยอยกลับบ้านกันจึงขอใช้โอกาสนี้ในการประชุมประจำเดือนไปเลย

ผู้สื่อข่าวถามว่ากังวลหรือไม่ที่มีหลายคนเริ่มไปร้องเรียนแล้ว นายพิธากล่าวว่า ยังไม่กังวล ว่ากันไปตามกระบวนการ วาระวันนี้คือการหารืองานในเดือน ก.พ. ใครทำอะไรบ้าง กฎหมายอะไรจะเข้า รวมถึงการประชุมในวันที่ 16 ก.พ. และเรื่องสถานการณ์การเมืองต่อจากเมื่อวาน คงไม่ได้มีอะไรมากกว่านี้

Advertisement

เมื่อถามถึงกรณีที่เพจ “วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร” เริ่มขุดคุ้ยเรื่องราวของ ส.ส. โดยเฉพาะนายศุภณัฐ มีนชัยนันท์ ส.ส.กทม.พรรคก้าวไกล นายพิธาระบุว่า ยังไม่ได้เห็น แต่ก็ว่ากันไป ไม่เป็นไร ว่าจะมีใครที่ต้องอธิบายอะไร เชื่อมั่นว่าชี้แจงได้ทุกกรณีเหมือนอย่างของนายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคก้าวไกล

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image