ชัยธวัช ยกทีมก้าวไกล บุกเมืองคอน ส่งสัญญาณไม่ถอย ชนปชป.-พปชร. ชิงเลือกตั้งซ่อม

ชัยธวัช ยกทีมก้าวไกล บุกเมืองคอน ส่งสัญญาณชัด ไม่ถอย ชนปชป.-พปชร. ชิงเลือกตั้งซ่อม

เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2567 นายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล และผู้นำฝ่ายค้าน สภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วยแกนนำ จะเดินทางมาจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อเช็คพร้อมการเลือกตั้งซ่อมนครศรีธรรมราช ปักธงสีส้ม รับศึกการเลือกตั้งซ่อม เขตเลือกตั้งที่ 8 นครศรีธรรมราช ตั้งแต่เวลา 09.00 – 12.00 น. ณ หมู่บ้านหลังโรงแรมจิงเฮง ต.จันดี อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช

ผู้ประสานงาน พรรคก้าวไกล เขต 8 ระบุว่า ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์นี้ ได้มีผู้ประสงค์จะลงสมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 8 เบื้องต้นมี 4 ท่าน ทั้งคนเก่าและคนใหม่ พร้อมทั้งแสดงวิสัยทัศน์ ตามสถานที่ที่กำหนดเบื้องต้น

ทางพรรค กก.จึงขอเรียนเชิญชาวนครศรีธรรมราช และผู้ประสงค์ลงสมัครทุกท่าน พบกับนายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล และผู้นำฝ่ายค้านสภาผู้แทนราษฎร มาร่วมสร้างประวัติศาสตร์เมืองคอน ปังธงสีส้ม รับศึกการเลือกตั้งซ่อม เขตเลือกตั้งที่ 8 นครศรีธรรมราช แสดงอำนาจของประชาชนผู้เป็นใหญ่ในแผ่นดิน
3 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 09.00 – 12.00 น. ณ หมู่บ้านหลังโรงแรมจิงเฮง ต.จันดี อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช

Advertisement

อย่างไรก็ตาม สำหรับพื้นที่เขต 8 นครศรีธรรมราช ซึ่งก่อนหน้านี้ ทาง กกต.นครฯ มีมติให้ใบแดง นางมุกดาวรรณ เลื่องสีนิล ส.ส.เขต 8 พรรคภูมิใจไทย ในการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2566 ขณะนี้เรื่องยังไม่สิ้นสุด ใบแดงที่ว่าเป็นใบแดงในส่วนของ กกต. หลังจากนี้ กกต.กำลังทำคำวินิจฉัย และประมาณการค่าใช้จ่ายในการเลือกตั้งยื่นไปพร้อมกับคำร้องไปยังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง

ล่าสุด มีผู้ประสงค์จะลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อม ประกอบด้วย นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ปชป นายสุนทร รักษ์รงค์ พปชร. นายปรีชานนท์ สรรพจิตต์ กก. นายก้องเกียรติ เกตุสมบัติ อดีต ส.อบจ.นครศรีธรรมราช และเจ้าของพื้นที่นางมุกดาวรรณ เลื่องสีนิล ภท. อาจจะได้ลงเองหรืออาจจะส่งทายาททางการเมืองแทนก็เป็นได้

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image