‘ปกรณ์วุฒิ’ ไม่หวั่นเสียมวลชน ปม ม.112 ยันก้าวไกลยึดแนวเดิม เตรียมนัดวางคิวซักฟอก

แฟ้มภาพ

‘ปกรณ์วุฒิ’ ยัน ก้าวไกลยังยึดแนวทํางานเดิม ไม่หวั่นเสียมวลชน ปม ม.112 เผย กลางเดือน ก.พ. นัดถกพรรคร่วมฝ่ายค้าน วางคิวซักฟอกรัฐบาล

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ นายปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงแนวทางการขับเคลื่อนการทำงานของพรรคหลังจากนี้ว่า การทำงานของพรรคยังเหมือนเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ยังเตรียมพร้อมข้อมูลในการอภิปรายต่างๆ

ส่วนการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจจะเป็นช่วงเวลาใดนั้น นายปกรณ์วุฒิกล่าวว่า ต้องมีการประชุมแกนนำพรรคร่วมฝ่ายค้านทุกพรรคในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ คงได้ข้อสรุปตอนนั้น เพราะต้องรวบรวมข้อมูลจากหลายพรรค

เมื่อถามว่า จะทําอย่างไรไม่ให้สูญเสียมวลชนที่สนับสนุนพรรค ในเรื่องแนวทางเกี่ยวกับมาตรา 112 หลังจากนี้

Advertisement

นายปกรณ์วุฒิกล่าวว่า ตนมองว่าไม่เกี่ยวกัน ที่ผ่านมาเรายืนยันเรื่องนี้กับมวลชน แต่ก็ยังมีคนเลือกพรรคเราจำนวนมาก จึงคิดว่าเรื่องนี้ไม่ทำให้เสียมวลชน เราก็ยังมุ่งหน้าทำงานต่อไป ส่วนข้อจำกัดที่เกิดขึ้นต้องรอให้ฝ่ายกฎหมายและกรรมการบริหารพรรควิเคราะห์คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญฉบับเต็ม

เมื่อถามถึงข้อเสนอของนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ที่ต้องการให้พรรคขับเคลื่อนนโยบายหลักๆ ของพรรคต่อ นายปกรณ์วุฒิกล่าวว่า เราก็รับฟังทุกข้อเสนอ แต่จะต้องวิเคราะห์ข้อมูลให้รอบด้านก่อน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image