“เศรษฐา” เชื่อ ไฟไหม้ก.เกษตรฯไม่มีอะไร ‘รมต.ธรรมนัส’ โทรรายงานแค่ล้างแอร์ แต่อยากให้รอกองพิสูจน์หลักฐาน
เมื่อเวลา 15.15 น. วันที่ 4 ก.พ. ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีไฟไหม้ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เมื่อวันที่ 3 ก.พ.ว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสกรณ์ ได้โทรศัพท์มารายงานว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องของการไปล้างแอร์ ไม่ได้มีอะไรเสียหายมาก

ผู้สื่อข่าวถามว่า ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับการเมืองตามที่มีการวิเคราะห์กันใช่หรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ก็ไม่อยากจะคิดเช่นนั้น ขอให้มีการพิสูจน์ ให้กองพิสูจน์หลักฐานเข้าไปดูให้ดีก่อนดีกว่าว่ามีอะไรหรือไม่ แต่ในเบื้องต้นไม่น่ามีอะไร
เมื่อถามย้ำว่า มีกระแสข่าวมาตลอดว่าการทำงานในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์มีปัญหา ทำให้หลายฝ่ายไปโยงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น นายเศรษฐา กล่าวว่า คงต้องให้กองพิสูจน์หลักฐานพิสูจน์ดู แต่ยืนยันว่าเบื้องต้นไม่มีอะไรน่าสงสัย
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ไฟไหม้ ชั้น 2 กระทรวงเกษตรฯ จนท.อยู่ระหว่างเร่งดับเพลิง
- คาด ‘ไฟลัดวงจร’ ไหม้ตึกกระทรวงเกษตรฯ เจอต้นเพลิง ‘โต๊ะประชุมยาว 1 ตัว’ น.1ตรวจพื้นที่
- ธรรมนัส รุดเข้า กระทรวงเกษตรฯ หลังไฟไหม้ ไม่เชื่อเกิดจากสายไฟ เปลี่ยนใหม่หมดแล้ว
- สรุปเหตุ ‘ไฟไหม้’ กระทรวงเกษตรฯ ต้นเพลิงเกิดในห้องครัว ส่วนสาเหตุตรวจสอบไม่ได้

