บิ๊กป้อม ยัน ไม่เอานิรโทษกรรม ส่วนแก้หนุน 112 รอประชุมพรรคก่อน

บิ๊กป้อม ยัน ไม่เอานิรโทษกรรม ส่วนแก้หนุน 112 รอประชุมพรรคก่อน โว พรรคปรับโฉมใหม่ ‘อนุรักษ์ที่ทันสมัย’ 

 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรค พปชร. เป็นประธานประชุมกรรมการบริหารพรรค แกนนำ ส.ส.พรรค เพื่อเตรียมความพร้อมในการทำงานและการลงพื้นที่ ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง

จากนั้น พล.อ.ประวิตรให้สัมภาษณ์ถึงจุดยืนของพรรค พปชร.ต่อการเสนอร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ว่าพรรค พปชร.กำลังประชุมกันว่าจะมีความเห็นอย่างไร ตอนนี้ตนขอปรับภาพลักษณ์ของพรรคก่อน ให้เป็นพรรคอนุรักษ์ที่ทันสมัย

Advertisement

ผู้สื่อข่าวขอให้ขยายความคำว่า อนุรักษ์ที่ทันสมัยหมายความว่าอย่างไร พล.อ.ประวิตรย้อนถามว่า “สื่อไม่รู้หรือว่าทันสมัยอย่างไร แล้วผมทันสมัยหรือไม่”

เมื่อถามว่า หากมีการเสนอร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ให้รวมถึงคดี ม.112 ด้วย พรรค พปชร.จะเอาด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “ไม่เอาทั้งนั้น ไม่เอานิรโทษกรรม”

เมื่อถามย้ำว่า ไม่เอาด้วยกับการนิรโทษคดีมาตรา 112 ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “ขอให้ดูในการยกมือโหวต ส่วนที่ไม่เห็นด้วยเป็นความคิดของผมคนเดียว ไม่ใช่ความคิดของพรรค เพราะต้องประชุมหารือกันก่อน”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในที่ประชุมพรรค พปชร. พล.อ.ประวิตรได้กล่าวย้ำในที่ประชุมพรรคว่า ขอให้ ส.ส.ลงไปแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนให้มีความสุข ส่วนการปรับภาพลักษณ์ของพรรคจะออกมาเป็นอย่างไรขอให้ทุกคนรอติดตามตอนต่อไป

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image