เรียงคนมาเป็นข่าว : วันพุธที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567

ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ - ตัวแทนบริษัทในเครือมติชน เข้าหารือเรื่องพันธกิจและขับเคลื่อนยุทธศาสตร์สำนักงาน ป.ป.ส. โดยมี พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ให้การต้อนรับ ณ สำนักงาน ป.ป.ส. เขตดินแดง กทม. เมื่อเร็วๆ นี้

….เรียกได้ว่าโดนทั้งขึ้นทั้งล่อง ไม่รู้จะหามไปโรงพยาบาล หรือศาลาวัดดี สำหรับก้าวไกลล่าสุดศาลแขวงปทุมวันอ่านคำพิพากษา คดีในความผิดตาม พ...การชุมนุมสาธารณะ โดยสรุปว่าร่วมกันเป็นผู้จัดการชุมนุมสาธารณะโดยไม่แจ้ง ก่อให้เกิดความไม่สะดวกแก่ประชาชนที่จะใช้ที่สาธารณะอันเป็นที่ชุมนุม

….หรือทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อนเกินที่พึงจะคาดหมายได้, ...ควบคุมการโฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียง จากกรณีที่กลุ่มจำเลยร่วมในการชุมนุมแฟลชม็อบ บริเวณสกายวอล์กสี่แยกปทุมวัน เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2562

….ศาล พิเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลยทั้ง 8 คน กระทำผิดตามฟ้องสั่งจำคุกคนละ 4 เดือน รอลงอาญา 2 ปี ส่วนความผิดข้อหาอาญาและความผิดวินัย ไม่แจ้งการชุมนุม และใช้เครื่องขยายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต รวมปรับ 11,200 บาท

….จำเลยทั้ง 8 คน ประกอบด้วย..ณัฏฐา มหัทธนานายพริษฐ์ ชิวารักษ์นายธนวัฒน์ วงค์ไชยนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจนายปิยบุตร แสงกนกกุล..พรรณิการ์ วานิชนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์นายไพรัฏฐโชติก์ จันทรขจร

Advertisement

….ก่อนหน้านี้พรรคก้าวไกลก็โดนมาดอกหนึ่งแล้ว เมื่อวันที่ 31 มกราคม หลังยังอุ่นๆ อยู่เลยครับพี่น้อง ซึ่งศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยว่า ผู้ถูกร้องที่ 1 คือนายพิธากับผู้ถูกร้องที่ 2 คือก้าวไกล มีพฤติกรรมในการใช้เสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นต่างๆ เพื่อเรียกร้องให้ทำลายการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข โดยซ่อนเร้นผ่านการนำเสนอร่างกฎหมายแก้ไขมาตรา 112

….หากยังปล่อยให้ผู้ถูกร้องทั้ง 2 กระทำการต่อไปจะนำไปสู่การล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขศาลรัฐธรรมนูญจึงสั่งการให้เลิกการกระทำ เลิกการแสดงความคิดเห็น การพูด การเขียน การพิมพ์ การโฆษณา และการสื่อความหมายโดยวิธีอื่น เพื่อให้มีการยกเลิกมาตรา 112

….สถานีต่อไป หรือป้ายหน้า เรียบร้อยแล้ว นักร้องเสียงทองสมัครเล่น นำคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญไปยื่นต่อกกต.” ว่าเข้าข่ายมีความผิดตามมาตรา 92(2) ...ว่าด้วยพรรคการเมือง ให้มีคำสั่งยุบพรรคก้าวไกล และเพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรค

….อีกเครือข่าย ชงยื่นต่อ...” เพื่อเอาผิด 44 .. พรรคก้าวไกล ที่ร่วมลงชื่อในการแก้ไข ฐานกระทำความผิดร่วม แล้วส่งให้ศาลฎีกา วินิจฉัย เพื่อตัดสิทธิทางการเมือง เรียกว่า ช่วงนี้พรรคก้าวไกล และคณะงานเข้า ดุจเงินไหลกองทองไหลมา ไม่หยุดหย่อน

….แต่กรณีที่ว่า กว่าก้าวไกล จะจอดป้ายสถานีต่อไป ยังมีอีกหลายขั้นตอน ก่อนรถบัสจะยางแตก ลำเลียงให้ผู้โดยสารบางท่านที่ไม่สะดวกจะไปต่อลงก้าวไกล จะไว้ลาย ฝากผลงานไว้เป็นที่ระลึกกับ ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจที่คาดว่า จะยื่นเช็กบิลในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ โชว์ผลงานให้เป็นที่ประจักษ์ก่อน

พลุน้ำแข็ง

หวานชื่น – ไชยรัตน์ บุญสิทธิ์ บุตรคุณแม่เพียร จันทร์เพชรพูล สู่ขอหมั้นหมาย ศุภลักษณ์ รัตนรังสิมันต์ มีอาม่า บุญศรี จันทนภาวิบูลย์ อัญชลี รัตนรังสิมันต์ มาร์วูด ญาติฝ่ายสาวร่วมพิธี ในงานมงคลที่จัดขึ้นอย่างอบอุ่นท่ามกลางญาติมิตร แขกเหรื่อร่วมแสดงความยินดี ที่โรงแรมริเวอร์ตัน อัมพวา อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม เมื่อเร็วๆ นี้
ยินดี – ม.ล.ปนัดดา และอัมพร ดิศกุล ณ อยุธยา ร่วมพิธีประสิทธิ์ประสาทปริญญาดุษฎีบัณฑิต มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ สาขา “Innovative Technology Management” ของลูกชาย ลูกสะใภ้ วรดิศ และหยู้อิง เจิ้ง ดิศกุล ณ อยุธยา โดยมี ศ.เสี่ยวตง เจิ้ง ศ.เหม่จื้อ หวง และภราดา บัญชา แสงหิรัญ อธิการบดีมหาวิทยาลัย ร่วมแสดงความยินดี ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เขตคลองเตย เมื่อเร็วๆ นี้
สมทบทุน – คุณหญิงแสงเดือน ณ นคร ประธานกรรมการมูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึก ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี รับมอบเงินบริจาคจาก รานนท์ อาสาสนา รองผู้จัดการโรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ โดยมีคณะกรรมการมูลนิธิ อาทิ คุณหญิงทรงสมร คชเสนี พล.ต.หญิง กุมาริกา วีระมงคล ร่วมเป็นสักขีพยาน เนื่องในวันทหารผ่านศึก เมื่อเร็วๆ นี้
เปิดแล้ว – คณะผู้บริหารโรงภาพยนตร์ในเครือเอส เอฟ นำโดย สุวัฒน์ ทองร่มโพธิ์ รับมอบดอกไม้แสดงความยินดีจาก สุทธิธรรม จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา ในโอกาสเปิดให้บริการวันแรก “โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ ซีเนม่า สาขาเซ็นทรัล นครสวรรค์” เมื่อเร็วๆ นี้
ประกาศยุทธศาสตร์ – วีรพันธ์ อังสุมาลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหาร แถลงข่าวประกาศทิศทางและแผนยุทธศาสตร์ 5 ปี ขยายธุรกิจสู่แสนล้าน ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อเร็วๆ นี้

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image