ตะวัน ยัน ศปปส.เริ่มก่อน ล็อกคอทำร้าย เจ็บ 12 คน ย้ำพิธา ไม่ได้เป็นนายประกันนานแล้ว

”ตะวัน“ รุดแจ้งความ ยันฝ่ายตรงข้ามเริ่มก่อน เผยเรื่องทุกอย่างไม่เกี่ยวกับ ”พิธา“ และ ไม่ได้เป็นนายประกันมานานแล้ว เผยมีสื่อ-ตร.เจ็บด้วย 

จากกรณีที่ กลุ่มทะลุวัง น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน ได้นัดหมายจัดกิจกรรมทำโพลขบวนเสด็จฯ โดยมี กลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน หรือ ศปปส. นัดรวมกลุ่มเช่นกัน เพื่อแสดงความไม่เห็นด้วยกับกิจกรรมดังกล่าว จนเกิดเหตุปะทะกันขึ้นนั้น

หลังเกิดเหตุ น.ส.ทานตะวัน พร้อมกลุ่มมวลชน ได้นำมวลชนทะลุวัง เดินทางไป สน.ปทุมวัน เพื่อเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มศปปส. เช่นเดียวกับกลุ่มศปปส.ก็เดินทางมาที่ สน.ปทุมวัน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แยกทั้ง 2 กลุ่ม เพื่อป้องกันการเผชิญหน้า โดยให้กลุ่มทะลุวังเข้าไปอยู่ในสน. และให้กลุ่ม ศปปส. อยู่บริเวณด้านหน้า สน. โดยนำแผงเหล็กมาปิดกั้นบริเวณทางเข้าออก สน.ปทุมวัน พร้อมจัดกำลังดูแลความเรียบร้อย

ภายหลังการเข้าแจ้งความ น.ส.ทานตะวัน เปิดเผยกับสื่อมวลชน พร้อมกล่าวคำขอโทษ สำหรับเหตุการณ์ในคลิปที่ปรากฎในโซเชียล ที่ขับรถด้วยความเร็ว ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อประชาชนคนอื่น แต่ยืนยันว่า ประชาชนทุกคนมีสิทธิ์ที่จะตั้งคำถาม และแสดงออก แต่การที่ตนเองจัดทำโพลในครั้งก่อน กลับถูกดำเนินคดี ม.112 แล้วยังถูกตอบโต้ด้วยความรุนแรงในวันนี้

Advertisement

ยืนยันเหตุการณ์ในวันนี้ ว่า นายอานนท์ กลิ่นแก้ว แกนนำกลุ่ม ศปปส. เข้ามาล็อกคอเพื่อนทำให้เพื่อนที่เหลือต้องไปช่วยเหลือ และป้องกันตัว แต่กลับถูกกลุ่มคู่กรณีเข้ามาทำร้าย ทั้งที่เจตนาในวันนี้ไม่ต้องการสร้างความรุนแรง แต่ตนกลับถูกต่อยที่บริเวณโหนกแก้มซ้าย และถูกกระชากผม ส่วนเพื่อนอีก 12 คน มีบาดแผลที่ใบหู เบ้าตา และแขนซ้น บางรายถูกตบแว่นหัก ซึ่งคลิปจากสื่อหลายๆช่องเป็นหลักฐานยืนยันได้  และหากกลุ่มของตนเป็นฝ่ายเริ่ม เหตุใดสื่ออิสระ 2 คนที่มาทำข่าวยังถูกทำร้ายไปด้วย ทั้งที่ไม่เป็นคู่ขัดแย้ง

ส่วนที่อีกฝ่ายอ้างว่า เลือกจัดกิจกรรมในวันนี้ เพราะมีเจตนาแอบแฝง รู้กำหนดการขบวนเสด็จนั้น น.ส.ทานตะวัน ยืนยันว่า ตนเองไม่ทราบกำหนดการใดๆ แต่วางแผนตามกำหนดการของตนเอง และกิจกรรมที่จัดขึ้นก็เป็นอิสระมาตั้งแต่ต้น ไม่ได้เกี่ยวข้องกับพรรคก้าวไกล และ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล อีกทั้ง นายพิธาก็ไม่ได้เป็นนายประกันของตนเองมานานแล้ว เพราะตนเองถูกถอนประกันปีที่แล้ว

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ในครั้งนี้ นอกจากมวลชนทั้ง 2 กลุ่มที่ได้รับบาดเจ็บแล้ว ยังมีรายงานว่า สิบตำรวจโทวิภพ ทองประเทือง ผู้บังคับหมู่กลุ่มงานสืบสวน กองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 6 ได้รับบาดเจ็บบริเวณคิ้วข้างขวาแตกด้วย

Advertisement

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image