แฉ กลโกงงานวัด ส.ส.ก้าวไกล รุดตรวจ แจ้งตร.เอาผิด

แฉ กลโกงงานวัด ส.ส.ก้าวไกล รุดตรวจ แจ้ง ตร.เอาผิด วอน ปชช. อย่าหลงเชื่อ เข้าร้านที่ไม่ติดป้ายราคาเล่นเกม

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ นายประสิทธิ์ ปัทมผดุงศักดิ์ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า “ระมัดระวัง งานวัด ร้านเล่นเกม กรณีที่มีประชาชนโพสต์แจ้งว่า ไปเล่นเกมในงานวัดประชุมราษฎร์ อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เมื่อคืนวันที่ 10 ก.พ.67 แล้วถูกหลอกให้จ่ายเงินแพงเกินจริง ผมได้ติดต่อผู้เสียหายเพื่อทราบรายละเอียด และแจ้งไปยัง ท่านผู้กำกับ สภ.ลำลูกกา ให้กวดขันจับกุมดำเนินคดีไปแล้วนั้น

ที่มา เฟซบุ๊ก ส.ส.ประสิทธิ์

ล่าสุด วันนี้ ผมและทีมงาน ได้ลงพื้นที่ และได้พาผู้เสียหายเข้าแจ้งความ โดยพบว่า ทาง สภ.ลำลูกกา ได้ดำเนินการจับกุมทีมงานของร้านค้ามาดำเนินคดี 2 ราย โดยผู้เสียหายได้รับเงินคืนจำนวน 600 บาทเท่าที่ได้จ่ายไป และผมได้ขอความร่วมมือ ท่านผู้กำกับ ให้ช่วยกวดขันดูแล ไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

ที่มา เฟซบุ๊ก ส.ส.ประสิทธิ์

อย่าให้งานวัดงานประเพณี กลายเป็นถิ่นของมิจฉาชีพ และเป็นภัยสังคม คนเราทำงานกันเหนื่อยมามากแล้วกลโกงแบบนี้ สังคมจะแย่ลงไปทุกวัน

Advertisement
ที่มา เฟซบุ๊ก ส.ส.ประสิทธิ์

ขอให้พี่น้องชุมชน ระมัดระวังงานวัด ร้านเล่นเกม หากราคาข้อมูลไม่ชัดเจน ให้แจ้งทีมงานทางวัด และผมขอความร่วมมือ มายังวัด สถานที่จัดงาน ควรมีป้ายแจ้งเตือน ประชาสัมพันธ์ให้ระมัดระวัง กลโกง หน้าม้า น่าจะเป็นอีกช่องทางหนึ่ง ที่จะช่วยให้เราได้พักผ่อน ทำบุญ อย่างปลอดภัยขึ้นครับ”

ที่มา เฟซบุ๊ก ส.ส.ประสิทธิ์

นอกจากนี้ นายประสิทธิ์ยังคอมเมนต์เพิ่มว่า ตัวอย่าง ภาพที่เป็นกลโกงนะครับลูกละ 20 บาท ไม่ใช่ 3 ถาด 20 บาท จะมีหน้าม้าจ่ายเงิน 20 บาท แล้วยิงไป 3 ถาด ให้เราคิดเองว่า ราคานี้ แม่ค้าจะไม่ตอบ แต่เขียนไว้ตัวเล็กซึ่งบางที อยู่ไกล จะมองไม่เห็นราคา

ที่มา เฟซบุ๊ก ส.ส.ประสิทธิ์

ทั้งนี้ นายประสิทธิ์ระบุต่อว่า ระหว่างที่ลงพื้นที่ ร้านค้าแต่ละร้าน ติดป้ายราคาชัดเจนแล้ว หากท่านที่ไปร่วมงาน สามารถสอบถามราคาเล่นเกมได้ตามอัธยาศัย ร้านไหนที่ไม่ชัดเจน อย่าหลงเข้าไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image