ชาวลำปางโผกอด “ยิ่งลักษณ์” หลังลงเครื่องฯ ก่อนไปร่วมงานศพพ่อเลี้ยงเมธาที่แพร่

วันที่ 26 มกราคม 2560 เวลา 18.15 น. นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะได้เดินทางมายัง จ.ลำปาง โดยเครื่องบินโดยสารของสายการบินนกแอร์ เที่บงบินดอนเมือง – ลำปาง ซึ่งเมื่อมาถึง นางสาวยิ่งลักษณ์ ก็ได้ยกมือสวัสดีกับคณะอดีต ส.ส.ใน จ.ลำปาง ที่มารอต้อนรับ นำโดย นายอิทธิรัตน์ และนายจรัสฤทธิ์ จันทร์สุรินทร์ อดีต ส.ส.ลำปาง พรรค เพื่อไทย

นอกจากนี้ยังมีมวลชนใน จ.ลำปาง ที่ทราบข่าวว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ จะเดินทางมาลงเครื่องที่ท่าอากาศยานลำปาง ก็ได้เดินทางมาต้อนรับ ซึ่งบางคนถึงกับดีใจที่มีโอกาสได้ต้อนรับ และได้เจอนางสาวยิ่งลักษณ์ ถึงกับโผเข้ากอด และถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก โดยตลอดช่วงเวลาที่เดินภายในท่าอากาศยานลำปาง มีประชาชนที่พบเห็นต่างโบกมือทักทาย เพื่อเป็นการต้อนรับ นางสาวยิ่งลักษณ์ ก็ได้ยกมือไหว้ และยิ้มรับ กระทั่งเดินขึ้นรถตู้สีดำแล้วออกไปจากท่าอากาศยานลำปาง เพื่อมุ่งหน้าไปยัง จ.แพร่

สำหรับการเดินทางมาในครั้งนี้ นางสาวยิ่งลักษณ์ จะไปร่วมงานบำเพ็ญกุศลศพ นายเมธา เอื้ออภิญญกุล หรือพ่อเลี้ยงเมธา อายุ 89 ปี อดีต ส.ส.ชื่อดังใน จ.แพร่ และเจ้าของโรงบ่มทุ่งกวาว ธุรกิจใบยาสูบรายใหญ่ในภาคเหนือ ที่เสียชีวิตลงด้วยโรคชรา เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งนายเมธา ยังเป็นพ่อของ นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล อดีต รมว.วิทยาศาสตร์ฯ และอดีต รมว.ศึกษาธิการ ดังนั้น นางสาวยิ่งลักษณ์ จึงเดินทางมาลงเครื่องที่ จ.ลำปาง เพื่อเดินทางต่อทางรถยนต์ไปยัง จ.แพร่

ยิ่งลักษณ์ลำปาง01

ยิ่งลักษณ์ลำปาง03

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon