บิ๊กป้อม นำทีมพปชร. สวมเสื้อม่วงเทิดทูนสถาบัน ประกาศพร้อมปกป้องให้อยู่คู่ประเทศไทยตลอดไป

บิ๊กป้อม นำทีม พปชร.สวมเสื้อม่วงเทิดทูนสถาบัน ไหว้พระวัดเล่งเน่ยยี่ ขอพรตรุษจีน

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่วัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช กรุงเทพฯ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อม พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะรองหัวหน้าพรรค นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รองหัวหน้าพรรค พล.อ.กฤษณ์โยธิน ศศิพัฒนวงษ์ นายทะเบียนพรรค นายสกลธี ภัททิยกุล กรรมการบริหารพรรค รวมถึงสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พร้อมใจสวมเสื้อสีม่วง แสดงจุดยืนปกป้อง และถวายกำลังใจสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ลงพื้นที่เยาวราช และร่วมกันสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่) เนื่องในวันตรุษจีน รับปีมังกรทอง

พล.อ.ประวิตรขอพรเทพเจ้าในจุดสำคัญตามประเพณี และเข้าพิธีถวายโคมประทีปแดง พร้อมจุดเทียนชัย ที่อุโบสถโดยมีพระครูมงคลรัตน์ (เสี่ยมุ่ย) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดเล่งเน่ยยี่ และพระสงฆ์จีน 5 รูป ร่วมสวดมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลของทุกคนในพรรคให้สามารถทำงานรับใช้ประชาชนได้อย่างสัมฤทธิ์ผล ราบรื่นและให้มีความเจริญรุ่งเรือง

Advertisement

จากนั้นได้เดินทักทายประชาชน พ่อค้าแม่ค้าอย่างเป็นกันเอง ตลอดสองข้างทางบริเวณถนนเยาวราช ด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส มีประชาชนเข้ามาขอถ่ายรูป และเซลฟี่เป็นระยะ โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น พร้อมกล่าวทักทายให้ประชาชนมีความสุข ทำมาค้าขึ้น ร่ำรวยกันทุกคน

พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า วันนี้มาขอพรเนื่องในเทศกาลวันตรุษจีนและเป็นปีมังกรทอง ซึ่งได้ขอพรให้กับประชาชนและครอบครัวมีความสุข สุขภาพแข็งแรงสมปรารถนา กิจการรุ่งเรือง ขอให้เศรษฐกิจไทยเจริญเติบโตไปในทางที่ดีขึ้น ทุกคนมีความรักใคร่กลมเกลียว ก้าวข้ามความขัดแย้ง และขอให้สถาบันเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของพี่น้องคนไทยตลอดไป ตนและพรรคพลังประชารัฐจะขอเทิดทูน พร้อมปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ด้วยความจงรักภักดี ให้อยู่คู่ประเทศไทยจนถึงที่สุด

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image