เต้ อาชีวะ เดือดจัด บุกยื่น วันนอร์ สอบจริยธรรม โรม ปมนำภาพโชว์ญัตติขบวนเสด็จ ยันชาดา ไม่ได้อยู่เบื้องหลัง

เต้ อาชีวะ เดือดจัด บุกยื่น วันนอร์ สอบจริยธรรม โรม ปมนำภาพโชว์ญัตติขบวนเสด็จ ยอมรับผิดปะทะกลุ่มตะวัน แจงเข้าไปห้าม พร้อมโชว์ภาพ โรม ปะทะตำรวจสวนกลับ บอกมีพี่โรมเป็นไอดอล ทำมาก่อน ยัน ชาดา ไม่ได้อยู่เบื้องหลัง ซัดถ้าตัวเองเป็นผี เด็กพวกนี้ก็เป็น เปรต มันไม่เฟี้ยว อย่าเฟคนิวส์-ตัดแปะ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่รัฐสภา ภาคีกลุ่มราชภักดิ์ นำโดยนายอัครวุธ ไกรศรีสมบัติ หรือเต้ อาชีวะ ประธานกลุ่มอาชีวะราชภักดี พร้อมสมาชิกกว่า 10 คน ยื่นหนังสือต่อนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร ผ่านตัวแทนรับเรื่อง เพื่อเรียกร้องให้เอาผิดและสอบจริยธรรม นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กรณีละเมิดข้อบังคับการประชุมสภาหรือไม่ ในการนำภาพของกลุ่มตนขึ้นอภิปรายญัตติด่วน มาตรการอารักขาขบวนเสด็จ เมื่อวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา

โดยนายอัครวุธกล่าวว่า ต้องขอบคุณที่เอารูปของพวกตนและกิจกรรมของตนมาพูดในสภา แต่งานของคนรักสถาบันไม่ควรไปเกี่ยวกับเรื่องการเมือง กิจกรรมที่ตนทำ แล้วภาพที่มีนายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทยนั้น นายชาดาก็ไม่ได้ไปในฐานะรัฐมนตรี หรือ ส.ส. เขาไปในนามนายชาดา ไปร่วมปั่นจักรยาน

Advertisement

นายอัครวุธกล่าวต่อว่า คนที่บอกว่าตนชอบใช้ความรุนแรง รู้หรือไม่ว่ามีใครเป็นไอดอล จากนั้นนายอัครวุธได้เปิดภาพนายรังสิมันต์สมัยเป็นนักศึกษา ที่ปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมถึงภาพ ส.ส.พรรคก้าวไกลที่ไปอยู่กับกลุ่มนักเคลื่อนไหว รวมถึงภาพของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ถ่ายคู่กับ น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ และกลุ่มทะลุวัง พร้อมกล่าวว่า ผมมีไอดอลเป็นนายรังสิมันต์ เพราะเขาเคยต่อยตำรวจต่อหน้าสาธารณชน ต่อหน้าสื่อมวลชน เขาทำมาก่อน

“สิ่งที่คุณทำมาก่อน แต่คุณจะมาสอนให้ผมเป็นคนที่รักสงบ คนที่อยู่เบื้องหลังม็อบ ขบวนการทั้งหลายแหล่ เขาบอกว่าไม่มีขบวนการ คุณไปนั่งอยู่ในนี้ได้อย่างไร เปิดดูได้ใน Google เจอหมด ยืนยันว่าไม่ได้เฟคนิวส์ พฤติกรรมของกลุ่มนายรังสิมันต์อยู่หน้าม็อบ” นายอัครวุธกล่าว

Advertisement

นายอัครวุธกล่าวต่อว่า ข้อความที่ตนโพสต์เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ระบุว่า จะไปกระทืบกลุ่มทะลุวังหรือปะทะกับกลุ่มทะลุวัง ตนยอมรับว่าเป็นภาพจริง ยอมรับว่าผิด แต่ถ้าดูคลิปดีๆ ตนเป็นคนไปห้าม แต่นายรังสิมันต์กลับเอาภาพของตนมาแขวนในสภาแล้วบอกว่าชอบใช้ความรุนแรง ยืนยันว่านายชาดาไม่ได้เป็นผู้อยู่เบื้องหลัง ถ้านายชาดาอยู่เบื้องหลัง แล้วภาพที่ตนนำมาวันนี้คืออะไร นั่งคุยกับใคร ไปให้รางวัลใคร ตนไม่ได้ว่าเขา ไปหาข้อมูลมาจาก Google ได้ ยืนยันว่าไม่ได้ตัดแปะข้อความ

“กลุ่มของตะวันคุกคามขบวนเสด็จ ญัตติที่ผ่านมา คือทำอย่างไรก็ได้ให้แก้ไขปัญหาการคุกคามขบวนเสด็จ แต่นายรังสิมันต์กลับไปเอาบุคคลที่สามขึ้นมาแขวนอยู่บนสภา คุณคาดหน้าผม แต่คนเขารู้กันหมดว่าเป็นใคร คนเขารู้กันหมดว่าเป็นเต้ อาชีวะ แต่ไม่ยอมคาดหน้าพี่ชาดา บอกว่าเป็นนักการเมืองหนุนหลังผม เดี๋ยวผมจะไปถ่ายรูปกับรังสิมันต์ ผมเป็นเอฟซีเขา ดูซิว่าจะสนับสนุนผมหรือไม่ ผมผิดตรงไหนที่จะถ่ายรูปกับคนมีชื่อเสียง ผมถามคำเดียวว่าถ้าคนพูดบอกว่าผมไปบ้านเขา ผมจะบอกให้นะ กิจกรรมทำความดีของผม ผมปั่นจักรยานเทิดพระเกียรติ ผมต้องปรึกษาใครบ้าง สมองอย่างผม สมองอาชีวะอย่างผม มีแต่แรง แต่แนวทางปฏิบัติผมต้องปรึกษาผู้ใหญ่ มันต้องปรึกษาหลายคน ทำให้เกิดภาพแห่งความจงรักภักดี ที่เป็นภาพออกมาและสวยงามเมื่อวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา แต่คุณกลับเอารูปไปตัดแปะข้อความทำให้ผมเสียหาย” นายอัครวุธกล่าว

นายอัครวุธกล่าวว่า การปะทะไม่จำเป็นต้องใช้กำลัง บางทีการปะทะก็ใช้คารมก็ได้ เข้าใจหรือไม่ ดังนั้นสิ่งที่ตนอยากจะบอกนายรังสิมันต์ คือการใช้ความรุนแรงแบบนี้ ในฐานะไอดอลของตนและเป็นผู้เริ่ม ตนโดนด่าด้วยถ้อยคำไม่ดี แต่ตนพูดออกสื่อก็ไม่ได้ และถ้าคุณออกมาแล้วคุณยังไปคุกคามขบวนเสด็จ ตนก็จะใช้รัฐธรรมนูญของตน สิทธิของตนที่จะปกป้องและพิทักษ์ไว้ อย่าพยายามหาผลประโยชน์เพื่อดิสเครดิตใคร
“พวกผมเปิดหน้าสู้ แต่คนที่อยู่เบื้องหลังเด็กเหล่านั้น กล้าเปิดหน้าหรือไม่ วันนี้ผมเห็นแวบๆ ไม่แน่ใจว่าใส่กางเกงหรือกระโปรง อย่ามุดใต้กระโปรงเด็ก อย่าทำเลย คุณกำลังเป็นฆาตกรที่ฆ่าเด็กๆ เหล่านั้น คุณกำลังทำให้อนาคตเขาเสื่อมเสียไป ดังนั้นวันนี้ผมวิงวอน ขอร้องอย่าเล่นประเด็นที่เกี่ยวกับคนอื่น ถ้าอยากเล่น เล่นผมคนเดียว คนอื่นไม่เกี่ยว นักการเมืองก็ไม่เกี่ยว ผมไม่เคยเดินตามใคร และผมไม่ได้เป็นผีของนักการเมือง ถ้าผมเป็นผี ไอ้เด็กพวกนี้ทั้งหลายก็เป็นเปรตแหละครับ ถ้าผมเป็นผี พวกคุณก็เลี้ยงเปรตไว้เหมือนกัน ฉันใดฉันนั้น อย่าเอาวาทกรรมมาพูดในสภา ควรทำให้มันมีเกียรติ การเมืองรุ่นใหม่ อย่าบูลลี่กัน อย่าใส่ร้าย อย่าเฟคนิวส์ อย่าเอาข้อความตัดแปะมา ไม่เอา มันไม่เฟี้ยว” นายอัครวุธกล่าว

เมื่อถามว่า จะมีการตรวจสอบผู้ช่วย ส.ส.ที่หนุนม็อบด้วยหรือไม่ นายอัครวุธกล่าวว่า ต้องดูว่ามีเรื่องคาบเกี่ยวกันหรือไม่ เพราะคนอภิปรายคือนายรังสิมันต์ ดังนั้นนายรังสิมันต์จะต้องเป็นคนรับผิดชอบเบื้องต้นก่อน ส่วนอยากให้ลงโทษถึงขั้นไหน นายอัครวุธกล่าวว่า ต้องการคำขอโทษ และแค่ขอโทษประชาชนว่าเอาเฟคนิวส์ออกมา ว่าคุณไปเอาข้อความตัดแปะออกมาพูด แค่นี้เองความรับผิดชอบควรมี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image