คนรุ่นใหม่ แห่สมัครสมาชิกก้าวไกล หวังลงเลือกตั้งการเมืองท้องถิ่นโคราช สะพัดวิรัชดีลลับ ส่ง อธิรัชชิงนายก อบจ.
เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ นางภัทรกาญจน์ ทองแดง ผู้ประสานงานพรรคก้าวไกล (กก.) นครราชสีมา เปิดเผยว่า นับถอยหลังก่อนครบวาระการดำรงตำแหน่งการเมืองท้องถิ่นทั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เทศบาล และองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ซึ่งเหลือเวลาประมาณ 1 ปี มีผู้สนใจซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนรุ่นใหม่สอบถามข้อมูล เกี่ยวกับการลงสมัครชิงตำแหน่งการเมืองในสังกัดก้าวไกลค่อนข้างมาก ล่าสุดพื้นที่ อ.โนนสูง อ.ประทาย อ.พิมาย อ.ชุมพวง มีคนใกล้ชิดและนักการเมืองท้องถิ่นสังกัดบ้านตาลคู่ (รัตนเศรษฐ) เดินเคาะประตูบ้านระดมแจกใบสมัครสมาชิก ก.ก. รวมทั้งในเขตเลือกตั้งพื้นที่ด้านทิศเหนือของ จ.นครราชสีมา ฐานเสียงของบ้านตาลคู่ มีสมาชิก ก.ก.เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยยะ สอดคล้องกับกระแสข่าวนายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ดีลลับกับแกนนำ ก.ก. เตรียมส่งลูกชายคนโต นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ อดีต รมช.คมนาคม ลงสมัครนายก อบจ.นครราชสีมา ซึ่งจะครบวาระในวันที่ 20 ธันวาคม นี้ ยอมรับมีการสอบถามจนสายแทบไหม้ แต่ตนไม่สามารถยืนยันข้อเท็จจริงได้
นายฉัตร สุภัทรวณิชย์ ส.ส.ก.ก. เขต 1 จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า เสียงสะท้อนจากการลงพื้นที่จัดกิจกรรมสัมพันธ์ของ ส.ส 3 เขต อ.เมือง ชาวโคราชต้องการให้ ก.ก. เข้าไปบริหารท้องถิ่น เพื่อเปลี่ยนแปลงพัฒนาและดำเนินนโยบายกระจายอำนาจที่เป็นประโยชน์สำหรับประชาชน
“เราดีใจที่บุคคลมีความรู้ ความสามารถสนใจอยากมาอยู่บ้านหลังเดียวกัน ก.ก.จะดำเนินการให้รอบคอบทุกขั้นตอน ขณะนี้ยังไม่ประกาศสรรหาบุคคลแต่อย่างใด เมื่อเข้าสู่กระบวนการรับสมัครต้องพูดคุยกันและตรวจสอบเชิงลึก เพื่อประกาศรายชื่อว่าที่ผู้สมัครในแต่ละสนามเลือกตั้ง อย่างไรก็ตาม ต้องรอให้ทางพรรคประกาศเป็นทางการ”
ทั้งนี้ อบจ.นครราชสีมา ถือเป็น อปท.ใหญ่ที่สุดและมีงบประมาณ 4 พันล้านบาทต่อปี ซึ่งมากที่สุดในภูมิภาค ความเคลื่อนไหวผู้ที่จะลงสมัครนายก นางยลดา หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ.นครราชสีมา ผู้เป็นแม่ของนางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ลูกสาวคนโปรด “กำนันป้อ” นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล อดีต รมช.คมนาคม และ รมช.พาณิชย์ ซึ่งมีฐานเสียง ส.ส เพื่อไทย 12 เขต จ.นครราชสีมา และสมาชิกสภา (ส.อบจ.) นครราชสีมา ผู้บริหาร อปท. ให้การสนับสนุนชัดเจน ได้เร่งลงพื้นที่ 32 อำเภอ สร้างผลงานชนิดงานหลวงไม่ขาด งานราษฎร์ไม่เสีย แบบหามรุ่งหามค่ำ เพื่อเตรียมความพร้อมป้องกันแชมป์ในชื่อ “โคราชโฉมใหม่” และนายมารุต ชุ่มขุนทด หรือกอล์ฟ ซีอีโอ “คลาสคาเฟ่” กาแฟแบรด์ดังท้องถิ่น แกนนำ “พัฒนาเมืองโคราช” ลงพื้นที่ตระเวนพบปะผู้นำชุมชนและชาวบ้านกว่า 100 ตำบล ให้ครบเป้าหมาย 289 ตำบล โดยมีทีมงานผู้ช่วย ส.ส ก.ก.โคราช และแกนนำในแต่ละพื้นที่คอยเป็นพี่เลี้ยงและติดต่อประสานงาน

