ประเสริฐ ยัน ไม่มีนายกฯ 2 คน เชื่อ ทักษิณป่วยจริง เตรียมหาเวลาไปกราบท่าน

ประเสริฐ ชี้ ฝ่ายค้าน คิดไปเอง ยัน ไม่มี นายกฯ 2 คนแน่นอน มอง ปม ทักษิณป่วย เป็นเรื่องปกติของคนอายุมาก-ไม่ใช่อภิสิทธิ์ชน บอก ถ้ามีเวลา-โอกาสดีๆ จะเข้าไปกราบ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่ทำเนียบรัฐบาล นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์ กรณีการพักโทษของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นอภิสิทธิ์ชน ว่า จริงๆ แล้ว ตั้งแต่ที่นายทักษิณเดินทางกลับมาประเทศไทย จนครบเวลาได้รับการพักโทษ ทุกอย่างทุกขั้นตอนเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ตนว่าเรื่องนี้ไม่มีข้อสงสัยแต่อย่างใด มีวิธีพิจารณาเกณฑ์อายุ เกณฑ์การพักโทษ

ส่วนกรณีที่ฝ่ายค้านวิพากษ์วิจารณ์ว่าอาจมีนายกรัฐมนตรีสองคนนั้น นายประเสริฐกล่าวว่า “เรื่องนี้คิดไปเอง” นายกรัฐมนตรีมีคนเดียวชื่อนายเศรษฐา ทวีสิน วันนี้ก็บริหารประเทศอยู่และเป็นนายกรัฐมนตรีคนเดียวของประเทศไทย ไม่มีสองสามนายกรัฐมนตรีแน่นอน

สำหรับกรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตว่านายทักษิณไม่ได้ป่วยจริงนั้น นายประเสริฐกล่าวว่า ตนดูจากข่าวก็เห็นว่าป่วย มีการใส่เฝือกบริเวณแขนและคอ เป็นเรื่องปกติที่คนอายุมากเป็นโรค โรคความดันบ้าง โรคหัวใจบ้าง ทุกคนต้องเข้ารับการรักษาตัว เป็นเรื่องที่รับฟังได้

Advertisement

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในฐานะที่ได้ทำงานกับนายทักษิณมานานจะมีการไปเยี่ยมหรือไม่ นายประเสริฐกล่าวว่า ตอนนี้นายทักษิณเพิ่งได้รับการพักโทษอยู่บ้าน คงให้เวลาท่านอยู่กับครอบครัว แต่อย่างไรก็ตามถ้ามีเวลา และมีโอกาสดีๆ ก็จะถือโอกาสไปกราบท่านอยู่แล้ว เพราะอยู่กับท่านมาตั้งแต่สมัยเป็นหัวหน้าพรรคไทยรักไทย ซึ่งตอนที่ตนเป็น ส.ส.สมัยแรก ก็ได้ทำงานร่วมกับนายทักษิณ ในช่วงนั้นถือว่า นายทักษิณเป็นบุคคลที่สามารถแก้ไขปัญหาวิกฤตประเทศได้หลายอย่าง จึงชื่นชม และมีความเคารพนับถือ ตั้งแต่ได้เข้ามาทำงานร่วมกับนายทักษิณ

ส่วนนายทักษิณจะสามารถช่วยงานรัฐบาลอะไรได้บ้างหรือไม่นั้น นายประเสริฐกล่าวว่า ด้วยประสบการณ์ของนายทักษิณ และความรู้ ความสามารถในอดีตที่ผ่านมา ท่านสามารถทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติได้ แต่จะออกมาในบทบาทไหนไม่ทราบได้ ถ้ามองดูในสมัยก่อนช่วงที่อยู่ต่างประเทศ นายทักษิณก็แสดงความคิดเห็นหลายเรื่องที่เป็นห่วงประเทศ ผ่านทางรายการ Care Talk คิดเคลื่อนไทย ผ่านการสัมภาษณ์ต่างๆ ที่แสดงถึงความห่วงใยที่มีต่อประเทศไทย เพราะฉะนั้น ตนคิดว่า ความคิดเห็นของนายทักษิณเป็นประโยชน์ ส่วนหน่วยงานไหนจะคิดอย่างไร ก็สุดแล้วแต่

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image