‘ชัยธวัช’ ยังไม่คุย ปชป. หลัง ‘ชัยชนะ’บอก ปม‘ทักษิณ’ไม่ใช่ประเด็นซักฟอกรัฐบาล

23.02.24 | 17:15 น.

‘ชัยธวัช’ ยังไม่คุยรายละเอียดปชป. หลัง ‘ชัยชนะ’ ระบุ ปม ‘ทักษิณ’ ไม่ใช่ประเด็นให้ซักฟอกรบ. ชี้ เป็นเรื่องภายในว่าพรรคไหนจะพูดเรื่องใด เผย แบ่งงานส.ส.เตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจ-ถกงบ 67 แล้ว ด้านฝ่ายค้านประชุมความคืบหน้าอย่างเป็นทางการกลางมี.ค.นี้

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ นายชัยธวัช ตุลาธน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ในฐานะผู้นำฝ่ายค้าน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ระบุว่าเรื่องนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นั้นไม่ใช่ประเด็นในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า เรายังไม่ได้ข้อสรุป กำลังอยู่ในช่วงเก็บข้อมูลกันอยู่ จริงๆ เรื่องที่พรรคไหนจะอภิปรายเรื่องอะไร ปกติเราไม่ได้คุยกันในเรื่องนี้เพราะเป็นเรื่องภายใน

และเป็นเรื่องความพร้อมของแต่ละพรรค แต่เราเพียงแค่จะมาหาข้อสรุปร่วมกัน ว่าข้อมูลหรือข้อเท็จจริงนั้นพร้อมที่จะอภิปรายเมื่อไหร่ และเป็นการพูดคุยถึงแนวทางในการอภิปรายกว้างๆ ไม่ได้ลงในรายละเอียด ในส่วนของพรรค ก.ก. ตอนนี้เรากำลังรวบรวมข้อเท็จจริงกัน

ซึ่งตนได้แบ่งหน้าที่ให้ ส.ส. ที่รับผิดชอบในประเด็นต่างๆ ไปแล้ว ซึ่งเรากำลังทำสองเรื่องควบคู่กันไป คือการเตรียมข้อมูลตรวจสอบรัฐบาล และการเตรียมเรื่องร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2567

เมื่อถามว่า จะมีการหารือถึงความพร้อมต่างๆ กับพรรคร่วมฝ่ายค้านในช่วงใด นายชัยธวัชกล่าวว่า เรามีการหารืออย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว การประชุมอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นอีกทีช่วงกลางเดือนมีนาคม แต่หากมีเรื่องสำคัญเราก็ไม่จำเป็นต้องรอถึงเดือนหน้า ส่วนวันที่จะอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนั้นเรายังไม่ได้ตกลงกัน

Advertisement