ภูมิธรรม พร้อมคารวะนายเก่า ที่บ้านจันทร์ส่องหล้า รอเวลา ‘ทักษิณ’ แข็งแรงกว่านี้ก่อน

‘ภูมิธรรม’ ขอรอ ‘ทักษิณ’ แข็งแรงกว่านี้ก่อน ลั่นพร้อมเข้าไปคารวะเจ้านายเก่าที่บ้านจันทร์ส่องหล้าแน่นอน

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกฯและ รมว.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ถึงโอกาสที่จะเข้าพบ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่บ้านจันทร์ส่องหล้าว่า ส่วนตัวมองว่าขณะนี้ยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม เนื่องจากท่านเพิ่งได้รับการพักโทษและยังมีอาการป่วยอยู่ ดังนั้น ควรให้ท่านได้ใช้เวลาในการพักฟื้นร่างกายให้แข็งแรง รวมทั้งได้ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวให้มากที่สุด ให้สมกับที่ท่านรอคอยมาถึง 17 ปีกว่าจะได้กลับเข้าประเทศ ดังนั้น ขอให้ท่านรักษาร่างกายให้แข็งแรงกว่านี้ก่อน เมื่อมีโอกาสและถึงเวลาที่เหมาะสม รับรองว่าตนจะเข้าไปพบกับอดีตนายกฯทักษิณที่บ้านจันทร์ส่องหล้าอย่างแน่นอน

“รอให้เวลาและสถานการณ์ต่างๆ สงบกว่านี้ก่อน และรอให้ท่านนายกฯทักษิณรักษาตัวให้แข็งแรงสมบูรณ์กว่านี้ ให้ท่านสบายใจมากกว่านี้ ผมก็จะหาเวลาเข้าไปคารวะท่านอย่างแน่นอน เพราะท่านเป็นเจ้านายเก่าของผม และผมทำงานกับท่านมา 20 กว่าปีแล้ว ย่อมมีความรัก ความผูกพันให้กัน” นายภูมิธรรมกล่าว

นายภูมิธรรมกล่าวอีกว่า ส่วนที่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) และบุตรสาวนายทักษิณ ระบุอยากให้คุณพ่อได้เจอคนในพรรค พท.บ้าง เพราะคิดว่าทุกคนคิดถึงนั้น ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะก่อนหน้าที่อดีตนายกฯจะกลับมา หลายคนทึ่เป็นลูกน้องเก่า รวมทั้ง ส.ส.ต่างก็อยากพบกันท่านกันทุกคน เชื่อว่าเมื่อท่านร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ดีแล้ว ท่านอาจจะมาพบกับพวกเราในการประชุม ส.ส.ของพรรค พท.แน่นอน แต่คงยังไม่ใช่ในช่วงนี้

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image