หน้าแรก การเมือง ราเชน ส่ง &#8...

ราเชน ส่ง ‘กฤศ’ ชิงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 8 เมืองคอน ประกาศล้มแชมป์เก่า ชี้ หมดยุคม้าแก่ ‘ชินวรณ์ ปชป.’ แล้ว

27.02.24 | 15:33 น.

ราเชน ส่ง ‘กฤศ’ ชิงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 8 เมืองคอน ประกาศล้มแชมป์เก่า ชี้ หมดยุคม้าแก่ ‘ชินวรณ์ ปชป.’ แล้ว ลั่นพร้อมยกทัพหลวงเสริมทีมใต้ ปักธง ชิงที่นั่งแรก 

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช นายราเชน ตระกูลเวียง หัวหน้าพรรคทางเลือกใหม่ เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมในการส่งผู้สมัครของพรรคลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 8 นครศรีธรรมราชว่า การเลือกตั้งซ่อมในเขต 8 จ.นครศรีธรรมราช ได้มีการประชุมและเห็นชอบให้ส่งผู้สมัครลงแข่งขัน เนื่องจากพรรคมีความพร้อม รวมถึงมีโอกาสสูงมากที่จะชนะการเลือกตั้ง โดยเฉพาะจุดแข็งของผู้ที่เข้ามาเสนอตัวลงสมัคร ซึ่งเป็นลูกหลานของคนคอน เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางของคนในพื้นที่ คือ นายกฤศ รัตนพันธ์ ที่จะไปลงแข่งกับเจ้าของพื้นที่เดิม พรรคเก่าแก่คือพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) อย่างนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ

วันนี้จะได้รู้เห็นกันว่าพรรคต่างๆ ที่จะส่งตัวผู้สมัคร อย่าง ปชป. ก้าวไกล ภูมิใจไทย หรือแม้แต่ พรรคพลังประชารัฐ หรือจะสู้พรรคทางเลือกใหม่ได้ เพราะพรรคเหล่านั้นเป็นพรรคเก่า ที่พี่น้องประชาชนก็รู้เช่นเห็นชาติหมดแล้ว ได้เห็นผลงานกันมาตลอด โดยเฉพาะเป็นพรรครัฐบาล และพรรคฝ่ายค้านในตอนนี้ ก็ยังไม่เห็นผลงาน

นายราเชนกล่าวว่า พรรคทางเลือกใหม่ ขออาสามาเป็นทางเลือกใหม่ให้กับพี่น้องประชาชนคนใต้ ขอปักธงในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยจะยกทัพหลวงลงไปเสริมกับทีมภาคใต้ เพื่อช่วยผู้สมัครหาเสียง จะช่วงชิงเก้าอี้ ส.ส. เก้าอี้แรก มาให้จงได้ พร้อมทั้งขอให้พี่น้องชาวนครศรีธรรมราชเปิดใจ สนับสนุนพรรคทางเลือกใหม่ เพราะหากจะเลือกพรรคฝ่ายค้านก็ทำอะไรไม่ได้ จะเลือกฝ่ายรัฐบาลก็ไม่มีผลงาน

“ส่วนตัวให้ความเคารพนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ มาก ท่านเป็นนักการเมืองอาวุโส แต่ผมคิดว่าหมดเวลาแล้วสำหรับท่าน ควรจะกลับไปพักผ่อนอยู่ที่บ้าน เพราะลูกสาวยังแพ้ แล้วจะเอาม้าแก่ มาสู้กับคนรุ่นใหม่อย่างม้าหนุ่ม ของพรรคทางเลือกใหม่ได้อย่างไร คิดว่าเป็นเรื่องที่ยาก รวมถึงพรรคก้าวไกล แทบไม่ต้องเอ่ยถึง เพราะมั่นใจว่า พี่น้องคนนครศรีธรรมราชไม่เลือกเป็นแน่ ฟันธง ก้าวไกลมาทางไหน ไปทางนั้น ไม่มีโอกาสจะได้เกิดอย่างแน่นอน” นายราเชนกล่าว

Advertisement