อดีตส.ส.พรึบ รับ ‘ทักษิณ’ เสื้อแดงแน่นมอบดอกกุหลาบ ‘สมชาย’ เปิดบ้านดินเนอร์เศรษฐา เย็นนี้

“ทักษิณ” ไหว้อัฐิบรรพบุรุษที่วัดโรงธรรมสามัคคี คนเสื้อแดงแห่รับ ตะโกนลั่นเรารักทักษิณ เย็นนี้ อดีตนายกฯ สมชายจัดงานเลี้ยงรับรองที่บ้านพักให้ พร้อม เชิญ นายกฯเศรษฐา ร่วมวง

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 15 มีนาคม ที่วัดโรงธรรมสามัคคี อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และเป็นสถานที่เก็บอัฐิของคนตระกูลชินวัตร ยกเว้นบิดามารดาของนายทักษิณ ที่ย้ายอัฐิไปเก็บที่สุสานแม่ออนแล้ว โดยมีกลุ่มคนเสื้อแดงจำนวนมาก ทยอยมารวมตัวกันตั้งแต่ช่วงเช้า เพื่อให้กำลังใจนายทักษิณ นำโดย นายวรชัย เหมะ ที่ปรึกษาของรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะแกนนำคนเสื้อแดง

รวมถึงมี ส.ส.พรรคเพื่อไทย มารอให้กำลังใจนายทักษิณตรงจุดนี้ด้วย อาทิ นายณณัฏฐ์ หงษ์ชูเวช ส.ส.บัญชีรายชื่อ รวมถึงอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย อาทิ นายสุรพล เกียรติไชยากร อดีตส.ส.เชียงใหม่ จ.ส.ต.ประสิทธิ์ ไชยศีรษะ อดีตส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย นายสงวน พงษ์มณี อดีต ส.ส.ลำพูน ขณะที่คนเสื้อแดงได้ถือป้ายให้กำลังใจ มีข้อความ อาทิ รวมพลคนรักทักษิณเชียงใหม่ ยินดีต้อนรับนายกฯทักษิณปิ๊กสู่เชียงใหม่บ้านเฮา เป็นต้น และยังถือรูปถ่ายคู่นายทักษิณ มาต้อนรับด้วย

Advertisement

ทันทีที่นายทักษิณ และครอบครัว รวมถึงนายพายัพ ชินวัตร น้องชายนายทักษิณ ได้มาร่วมคณะเพิ่ม เมื่ออดีตนายกฯมาถึงมวลชนที่มารอให้การต้อนรับต่างกรูเข้าไปห้อมล้อมเพื่อมอบดอกไม้และถ่ายรูปร่วมกับนายทักษิณ พร้อมตะโกน “เรารักทักษิณ” โดยนายทักษิณ ได้เดินทักทายบรรดามวลชน สร้างความปิติยินดีให้กับมวลชนเป็นอย่างมาก บางคนถึงขั้นน้ำตาคลอดีใจที่ได้เจอนายทักษิณ หลังจากไม่ได้เจอมานานร่วม 17 ปี

จากนั้นนายทักษิณได้เคารพอัฐิของ นางเยาวลักษณ์ ชินวัตร พี่สาวคนโต ที่เสียชีวิตในช่วงที่นายทักษิณไปต่างประเทศ นายอุดร ชินวัตร น้องชาย และ นางสาวทัศนี ชินวัตร น้องสาว และญาติพี่น้อง จากนั้นนายทักษิณพร้อมครอบครัว ได้แยกไปภารกิจส่วนตัวที่บ้านเกิดชินวัตรไหมไทย ก่อนที่เย็นวันเดียวกันนี้เวลาประมาณ 18.00 น. ที่บ้านพักของนายสมชายวงศ์สวัสดิ์อดีตนายกรัฐมนตรีและนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ จะเป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงรับรองให้กับนายทักษิณ ซึ่งได้เชิญบรรดาญาติสนิท บุคคลใกล้ชิด รวมทั้งนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีที่จะเดินทางไปร่วมรับประทานอาหารอาหารเย็นด้วย

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image