ธนกร ฝากรัฐเร่งปราบเว็บพนัน เยาวชนติดงอม จี้ ผบ.ตร.ตัดนิ้วร้าย หาก ตร.เอี่ยว

ธนกร ฝากรัฐเร่งปราบเว็บพนัน เยาวชนติดงอม จี้ ผบ.ตร.ตัดนิ้วร้าย หาก ตร.เอี่ยว

“ธนกร” ฝากรัฐบาลเร่งปราบเว็บพนันออนไลน์เต็มสูบ ชี้ 4 หมื่นเว็บเยาวชนติดกันงอม มั่นใจ “จิรภพ” เอาจริงจัดการได้แน่ หลังจับตัวการเครือข่ายได้ต่อเนื่อง จี้ ผบ.ตร.ตัดนิ้วร้าย หาก ตร.เอี่ยว

เมื่อวันที่ 17 มีนาคม นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า จากกรณีมีรายงานพบการปล่อยให้เปิดเว็บไซต์ชักชวนมอมเมาวัยรุ่น เยาวชนและประชาชน ลองเล่นการพนันออนไลน์ กว่า 4 หมื่นเว็บไซต์ ทำให้วัยรุ่นติดการพนัน และติดหนี้สินจำนวนมาก ก่อให้เกิดปัญหาสังคม และคดีอาชญากรรมต่างๆ จึงขอฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์ ตำรวจสอบสวนกลาง เร่งตรวจสอบกวดขันอย่างเข้มงวดเพื่อแก้ปัญหา

ทั้งนี้ ล่าสุดทราบว่ากระทรวงดีอี ร่วมกับ ตำรวจสอบสวนกลาง ได้จับกุม 20 ตัวการเว็บไซต์พนันออนไลน์ ได้ผู้ต้องหาจำนวน 44 ราย ทั้งตัวการ 20 ราย และบัญชีม้า 24 ราย พร้อมของกลาง และสิ่งของที่ตรวจยึดจำนวน 1,913 รายการ มูลค่าประมาณ 69 ล้านบาท ตนจึงขอฝากรัฐบาล นายประเสริฐ จันทรรวงทอง
รมว.กระทรวงดีอี และ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เดินหน้ากวาดล้าง ปิดกั้นเว็บไซต์พนันออนไลน์อย่างจริงจังต่อเนื่อง

Advertisement

นายธนกรกล่าวอีกว่า ขอเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องทำงานเชิงรุกในการตรวจสอบ ปิดกั้น จับกุมอย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้สร้างความเสียหายในสังคม ไม่ให้มีการมอมเมาวัยรุ่นเยาวชนที่เป็นอนาคตของชาติต่อไป โดยมั่นใจว่า พล.ต.ท.จิรภพ ที่ดูแลรับผิดชอบโดยตรง เอาจริงเอาจังกวาดล้าง สาวถึงต้นตอเจ้าของเครือข่าย และบัญชีม้า จะสามารถแก้ปัญหาลดจำนวนและจับกุมตัวการใหญ่เครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ได้อย่างแน่นอน

“ขอเรียกร้องไปยัง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการดำเนินคดีเอาผิด ทั้งวินัยและอาญากับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์อย่างถึงที่สุด เพราะถือเป็นเจ้าหน้าที่ผู้บังคับใช้กฎหมาย แต่กลับทำผิดเสียเอง ควรมีโทษหนักกว่าคนทั่วไป เพราะที่ผ่านมาส่วนใหญ่มีตำรวจเกี่ยวข้องด้วย” นายธนกรกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image