หน้าแรก การเมือง สรยุทธ แจงข่า...

สรยุทธ แจงข่าวลือ ‘ชูวิทย์’ เสียชีวิต ชี้ยังอยู่ในขั้นรักษา

21.04.24 | 12:01 น.

สรยุทธ ยันข่าวลือ ชูวิทย์ ที่ไปรักษามะเร็งระยะ 3 ที่ ประเทศอังกฤษ เสียชีวิตนั้น ไม่จริง ชี้ยังอยู่ในขั้นรักษา

เมื่อวันที่ 21 เมษายน จากกรณีมีข่าวลือหนาหูว่า นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง ที่เดินทางไปรักษาอาการป่วยเป็นมะเร็งที่ประเทศอังกฤษเสียชีวิตแล้ว ซึ่งถึงขนาดมีคนออกมาโพสต์ไว้อาลัยหลายคนนั้น

ล่าสุด นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ได้เปิดเผยผ่านรายการ เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ ว่า ตรวจสอบกับคนใกล้ชิดแล้ว ไม่เป็นความจริง ขณะนี้นายชูวิทย์ยังอยู่ในกระบวนการรักษา ซึ่งเป็นช่วงที่มีการให้ยาช่วงหนึ่ง ไม่ได้เป็นไปตามข่าวที่มีการเผยแพร่กัน

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ได้เปิดเผยว่า ป่วยมะเร็งตับระยะที่ 3 และต้องทำคีโมอยู่ตลอด โดยแพทย์ระบุว่า เหลือเวลา 8 เดือน-ปีครึ่ง หลังจากนี้จะบินไปรักษาตัวที่อังกฤษ และจะใช้ชีวิตช่วงสุดท้ายอย่างมีความสุข ทำในสิ่งที่อยากจะทำ ก่อนประกาศยุติการเคลื่อนไหวเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม ที่โรงแรมเดวิส เพื่อไปรักษาตัวต่างประเทศ โดยมี ต๊ะ ตระการตา กมลวิศิษฎ์ ลูกสาว เดินทางไปด้วย โดยยังไม่มีกำหนดกลับประเทศไทย

Advertisement