พิมพ์ภัทรา เกาะติดไฟไหม้รง.เก็บสารเคมีระยอง ข้องใจถูกปิดไปก่อน พร้อมสั่งสอบต้นเพลิง
น.ส.พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวถึงกรณีเกิดเหตุไฟไหม้โรงงานเก็บสารเคมีของบริษัท วิน โพรเสส จำกัด บ้านหนองพะวา อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ซึ่งจนถึงช่วงบ่ายก็ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ว่า ได้สั่งการไปยังปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม สำนักงานอุตสาหกรรมจ.ระยอง ให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และรายงานให้ทราบเป็นระยะ
นอกจากนี้ ยังได้สั่งการไปยังอธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม ให้สืบสวนข้อเท็จจริง เนื่องจากบริษัทดังกล่าว ได้สั่งปิดไปแล้ว แต่ยังมีการเก็บสารเคมีอันตรายไว้ในบริเวณโรงงาน เมื่อเกิดเหตุเพลิงไหม้ จึงลุกลามเป็นวงกว้าง ดังนั้นจึงขอให้เร่งหาตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษ

“เรื่องนี้ส่งผลกระทบกับประชาชนในวงกว้าง ดิฉันได้สั่งการให้มีการสอบสวนหาข้อเท็จจริงและสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้อย่างเร่งด่วนแล้วพร้อมย้ำ ให้ดูแลประชาชนบริเวณโดยรอบ ให้เรียบร้อยด้วย” รมว.อุตสาหกรรม กล่าว

