หน้าแรก การเมือง พัชรวาท ยังไม...

พัชรวาท ยังไม่ได้คุย ‘บิ๊กป้อม’ ฝาก ‘ส.’ นั่งกรรมการ ป.ป.ช. เชื่อลุงป้อมไม่ช่วยคนทำผิด

23.04.24 | 10:47 น.

‘พัชรวาท’ ยังไม่ได้คุย ‘บิ๊กป้อม’ หลังมีเอกสารหลุด กรรมการ ป.ป.ช. อักษรย่อ ส. ขอช่วยตำแหน่ง ยัน ‘ลุงป้อม’ ไม่เกี่ยว บอกใจดีคนเข้าหาเยอะ เชื่อไม่ช่วยคนทำผิด

เมื่อเวลา 09.35 น. วันที่ 23 เมษายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึงกรณีมีเอกสารหลุดที่มีเนื้อหาพาดพิงว่า หนึ่งในกรรมการ ป.ป.ช. อักษรย่อ ส. เคยขอให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐและอดีตรองนายกรัฐมนตรี ฝากเป็นคณะกรรมการ ป.ป.ช. ได้พูดคุยกับ พล.อ.ประวิตรแล้วหรือไม่ว่า ไม่ได้มีการพูดคุยกับ พล.อ.ประวิตรเป็นการส่วนตัว ย้ำว่าไม่ได้พูดคุยกันเลย

ส่วนจะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์พรรคพลังประชารัฐและ พล.อ.ประวิตรที่เข้าไปแทรกแซงองค์กรอิสระหรือการแต่งตั้งหรือไม่นั้น พล.ต.อ.พัชรวาทกล่าวว่า “ลุงป้อมไม่เคยไปยุ่งเกี่ยวหรอก มีแต่คนไปหา คนที่ไปหาจะดำเนินการอะไรหรือไม่ ก็เชื่อว่าเขาไม่เคยยุ่ง”

ส่วนกรณีที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ออกมาระบุว่ามีหนึ่งในคณะกรรมการ ป.ป.ช. อักษรย่อ ส. ไปพบ พล.อ.ประวิตรนั้น พล.ต.อ.พัชรวาทกล่าวสั้นๆ ว่า ก็ขอให้ไปถาม พล.ต.อ.สุรเชษฐ์เอง

เมื่อถามว่า ที่มีบุคคลเข้าไปพบกับ พล.อ.ประวิตรบ่อยๆ แต่ไม่เกี่ยวข้องกับการแต่งตั้งใช่หรือไม่ พล.ต.อ.พัชรวาทกล่าวว่า ใครก็ไปพบท่านเยอะ ท่านใจดี

Advertisement

เมื่อถามย้ำว่า แต่จะช่วยเหลือเป็นอีกเรื่องหนึ่งใช่หรือไม่ พล.ต.อ.พัชรวาทกล่าวว่า อะไรที่ผิดจะช่วยเหลือได้อย่างไร

เมื่อถามว่าสำหรับเอกสารที่หลุดมาเป็นจังหวะเดียวกันกับที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐไปร้องกับ ป.ป.ช. ถือว่าสอดคล้องกันหรือไม่ พล.ต.อ.พัชรวาทกล่าวว่า จะสอดคล้องหรือไม่ ขอให้ไปสอบถาม พล.ต.อ.สุรเชษฐ์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง