หน้าแรก การเมือง พิชิต ปัดตอบม...

พิชิต ปัดตอบมีชื่อนั่งรมต. โยนนายกฯ ตัดสิน ยันอยู่ตรงไหนก็ทำงานได้หมด

23.04.24 | 10:52 น.

พิชิตปัดตอบมีชื่อนั่งรมต. ลั่นทุกอย่างอยู่ที่การตัดสินใจของนายกฯ 

เมื่อเวลา 09.15 น. วันที่ 23 เมษายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพิชิต ชื่นบาน ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีมีชื่อเป็นรัฐมนตรีว่า วันนี้ต้องให้กำลังใจนายกรัฐมนตรี เพราะได้รับการบอกกล่าวมาหลายทางว่าให้ตนมาให้กำลังใจในเวลานี้ ให้ท่านมีสมาธิในการทำงาน

นายพิชิตกล่าวว่า ในส่วนของตนนั้น นายกฯ ได้มอบหมายงานให้ทำอยู่แล้ว ก็ยังมีความสุขในการทำงาน ไม่อยากคิดอะไรตรงนี้ เพราะเป็นคนทำงาน อยู่ตรงไหนก็สามารถทำงานได้หมด และขอให้เกียรติและให้กำลังใจกับรัฐมนตรีทุกคนที่ยังทำงานอยู่ ซึ่งทุกอย่างขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของนายกฯ

ผู้สื่อข่าวถามว่าการปรับ ครม.ครั้งนี้จะทำให้เกิดแรงกระเพื่อมหรือไม่ นายพิชิตกล่าวว่า “รอให้นายกฯ พูดดีกว่า เพราะเป็นอำนาจของท่าน”

Advertisement

เมื่อถามว่าที่ต้องให้กำลังใจ เพราะเกิดแรงกระเพื่อมใช่หรือไม่ นายพิชิตกล่าวว่า เรื่องการให้กำลังใจไม่เกี่ยวกับแรงกระเพื่อม หรือการปรับ ครม. แต่เป็นการให้กำลังใจในเรื่องการทำงานมากกว่า เพราะนายกฯ มีความมุ่งมั่นและตั้งใจในการทำงาน หรือมีข่าวอะไรที่อาจจะเกิดผลกระทบกับท่าน