เดียร์ เขียน 14 ปีเสธ.แดง สัญญาจะไม่ลดละ ทวงคืนความยุติธรรม ให้คนเสื้อแดง เชื่อมั่นพท.หนุนเต็มที่

เดียร์ เขียน 14 ปีเสธ.แดง สัญญาจะไม่ลดละ ทวงคืนความเป็นธรรม ให้คนเสื้อแดง มั่นใจพท.หนุนเต็มที่ 

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2567 น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านแอพพลิเคชั่น X เรื่อง “13 พฤษภาคม 2567…ครบรอบ 14 ปีที่คุณพ่อถูกลอบยิง” โดยเขียนถึง พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง บิดา โดยมีเนื้อหาดังนี้

Advertisment

14 ปีแล้วนะคะคุณพ่อ ที่เราไม่ได้เจอกัน แม้เวลาที่ผ่านไปไวมาก จะทำให้หนูเข้มแข็งขึ้นเรื่อยๆ ในการใช้ชีวิต โดยไม่มีคุณพ่ออยู่เคียงข้าง แต่หนูไม่เคยลืมทุกคำที่คุณพ่อเคยสอน และหนูจะไม่มีวันลืม ความรู้สึกของการต้องสูญเสียคุณพ่อไปในวันนั้น

14 ปีผ่านไป ลูกสาวของคุณพ่อได้กลับมาทำหน้าที่ผู้แทนราษฎรอีกครั้งเป็นสมัยที่สอง พรรคเพื่อไทยยังคงดูแลหนูเป็นอย่างดี และให้โอกาสหนูในการทำงานเพื่อประชาชนอย่างเต็มที่ เพราะหนูรู้ว่า งานการเมืองคือสิ่งที่คุณพ่อรักและใฝ่ฝัน มันจึงเป็นแรงผลักดันให้หนูยังทุ่มเทและตั้งใจทำงานบนถนนเส้นนี้ต่อไปในทุกๆวัน

Advertisement

14 ปีผ่านไป หนูและบรรดาญาติวีรชนปี 53 ยังคงไม่ลดละความพยายาม ในการเดินหน้าติดตามทวงถามความยุติธรรม ให้กับการเสียชีวิตของคุณพ่อ และพี่น้องเสื้อแดงทุกคน

เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา หนูได้ยื่นหนังสือถึงกรมสอบสวนคดีพิเศษเพื่อสอบถามความคืบหน้าของคดี หลังจากที่มีการงดเว้นการสอบสวนมาตั้งแต่ปี 2559 ในสมัยรัฐบาล คสช. โดยหนูเชื่อมั่นว่า รัฐบาลของพรรคเพื่อไทย และกระบวนการยุติธรรมที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน จะช่วยผลักดันให้คดีของคุณพ่อ และพี่น้องเสื้อแดงคืบหน้า ด้วยการค้นหาความจริง และคืนความยุติธรรมให้กับพวกเราในที่สุด

หนูสัญญาค่ะ ว่า จะตั้งใจทำงานอย่างสุดความสามารถในทุกๆวัน ไม่ให้คุณพ่อต้องผิดหวัง และหนูหวังว่าคุณพ่อจะภาคภูมิใจกับเส้นทางที่หนูเลือกเดินเพื่อตามรอยความฝันของคุณพ่อ ในการใช้ชีวิตเพื่อประเทศชาติและพี่น้องประชาชน

Advertisement

หนูคิดถึงคุณพ่อทุกวัน รักคุณพ่อสุดหัวใจ

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image