‘บิ๊กตู่’สั่งจับตาม็อบพระ หลังมีข่าวจ่อบุกทำเนียบ ‘ไก่อู’เชื่อไม่เคลื่อนแล้ว

‘โฆษกรัฐบาล’เชื่อพระสงฆ์ยึดกฎหมาย-พระธรรมวินัย-รักษาศรัทธา ปชช. ไม่ก่อม็อบบุกทำเนียบ ชี้สังคมเฝ้าดู หลังเกิดเหตุการณ์ที่พุทธมณฑล

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวที่พระสงฆ์นัดชุมนุมเนื่องในวันมาฆบูชาที่ท้องสนามหลวง ก่อนที่จะเคลื่อนไหวมากดดันรัฐบาลที่ทำเนียบรัฐบาลว่า ฝ่ายความมั่นคงและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้มีการติดตามเรื่องดังกล่าว โดยนายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเป็นผู้รับผิดชอบเรื่องนี้อยู่ เชื่อว่าอาจจะไม่มีการเคลื่อนไหวแล้ว สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยในบริเวณทำเนียบรัฐบาลก็จะเป็นไปตามปกติ ไม่มีการเพิ่มกำลังหรือเพิ่มมาตรการอะไรเป็นพิเศษ

พล.ต.สรรเสริญกล่าวว่า ทั้งนี้ที่ผ่านมารัฐบาลและหน่วยงานต่างๆ ได้พยายามดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มใดก็ต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย โดยเฉพาะพระสงฆ์ที่มีทั้งเรื่องกฎหมายและพระธรรมวินัย จึงเชื่อมั่นว่าพระสงฆ์ก็ต้องพยายามปฏิบัติตามกฎหมายและพระธรรมวินัย รวมถึงรักษาศรัทธาของสังคมด้วย จึงคิดว่าคงไม่มีการเคลื่อนไหวตามกระแสข่าว

“เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่พุทธมณฑลได้ทำให้สังคมตระหนักและเฝ้าดูทุกฝ่ายอยู่แล้ว เชื่อว่าทุกคนจะระมัดระวังต่อความรู้สึกของสังคมทุกฝ่าย ฉะนั้นผมคิดว่าจะไม่มีสถานการณ์รุนแรง แต่น่าจะดีขึ้นกว่าเดิม” พล.ต.สรรเสริญกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘นิกร’วอน กรธ.ทบทวนข้อเสนอ ครม.ให้ดี หวั่นขัดแย้งอีกระลอก
บทความถัดไปหนุ่มใหญ่คิดสั้นซดเหล้าผสมยาฆ่าแมลง ดับคาร้านก๋วยเตี๋ยวริมถนน