เศรษฐา สั่งการ ผู้ว่าททท. นำสินค้าโอทอปขึ้นห้าง เพื่อช่วยเหลือผู้ผลิต ก่อนบินเยือนฝรั่งเศส

นายกฯ สั่งการผู้ว่าฯการท่องเที่ยวนำสินค้าโอทอปในพื้นที่ขึ้นห้าง promote ช่วยผู้ผลิต การเพิ่มเป้าหมายจำนวนนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะกลุ่มอาหรับอินเดียในช่วง low season

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 15 พ.ค.ที่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ ก่อนเดินทางเยือน 3 ประเทศ ประกอบด้วย ฝรั่งเศส อิตาลี และ ญี่ปุ่น นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้เชิญ ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย( ททท.) มาคุยเรื่องการเพิ่มเป้าหมายจำนวนนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะกลุ่มอาหรับอินเดียในช่วง low season อีกประเด็นคือการจัดหาเที่ยวบินเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวเช่น จะเจรจาให้มีเที่ยวบินตรงจากอเมริกามาประเทศไทยตามความต้องการของตลาด

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีได้มีดำริและสั่งการไปยังผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ประสานนำสินค้าโอทอป และอาหารทั้งหลายในพื้นที่ชุมชน ซึ่งเป็นสินค้าที่มีคุณภาพไปจัดแสดงและต่อยอดในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ในกรุงเทพเพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ผลิต

Advertisement

จากนั้นเวลา 23 .30 น.นายกรัฐมนตรีนำคณะนักธุรกิจไทยร่วมงาน Thailand – France Business Forum พบหารือประธานาธิบดีฝรั่งเศส เดินทางเยือนสาธารณรัฐอิตาลีอย่างเป็นทางการ และร่วมปาฐกถาในการประชุม Nikkei Forum Future of Asia ครั้งที่ 29

โดยออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ไปยังกรุงปารีส สาธารณรัฐฝรั่งเศส (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 12 ชม.) เดินทางถึงกรุงปารีส วันพรุ่งนี้ (16 พฤษภาคม 2567) เวลา 07.10 น. (เวลาท้องถิ่นกรุงปารีส ซึ่งช้ากว่ากรุงเทพฯ 5 ชม.)

สำหรับการเดินทางในครั้งนี้ เป็นการเยือนสาธารณรัฐฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 15 – 16 พฤษภาคม 2567 ที่กรุงปารีส การเยือนสาธารณรัฐอิตาลีอย่างเป็นทางการ และกิจกรรมคู่ขนาน ระหว่างวันที่ 17 – 21 พฤษภาคม 2567 ณ เมืองมิลาน และกรุงโรม และการเข้าร่วมการประชุม Nikkei Forum Future of Asia ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 22 – 24 พฤษภาคม 2567 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image