ตะวัน เสียใจอยู่กับ ‘พี่บุ้ง’ จนวินาทีสุดท้ายของชีวิต แต่คงไม่มีโอกาสส่งเป็นครั้งสุดท้าย

ตะวัน เสียใจอยู่กับ ‘พี่บุ้ง’ จนวินาทีสุดท้ายของชีวิต แต่คงไม่มีโอกาสส่งเป็นครั้งสุดท้าย 

สืบเนื่องการเสียชีวิตของ น.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม หรือบุ้ง ทะลุวัง ผู้ต้องหาคดีทางการเมือง ซึ่งอดอาหารประท้วง หลังถูกคุมขังในทัณฑสถานหญิงกรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา กระทั่งมีอาการวิกฤต ไม่รู้สึกตัว ล้มฟุบหัวใจหยุดเต้น จึงต้องส่งตัวไปรักษาที่ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี โดยแพทย์ได้ปั๊มหัวใจยื้อชีวิต (CPR) แต่ไม่เป็นผลและเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เมื่อเวลา 11.22 น. วันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา

Advertisment

ขณะที่ “ตะวัน” ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ ที่ถูกขังอยู่ห้องเดียวกับ “บุ้ง” เพิ่งทราบข่าว จนเกิดอาการเครียด และถูกส่งตัวจากโรงพยาบาลราชทัณฑ์ไปโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมานั้น

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กของตะวัน “Tawan Tantawan” มีการเคลื่อนไหวโพสต์ภาพและข้อความระบุว่า

Advertisement

ตะวันยังคงอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ณ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ หลังจากการเสียชีวิตของพี่บุ้งส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจอย่างรุนแรง

เนื่องจากช่วงที่ตะวันอดอาหารและถูกจองจำในเรือนจำ พี่บุ้งคือบุคคลที่ตะวันสนิทที่สุด และใช้เวลาร่วมกันจนถึงวินาทีสุดท้ายของชีวิต แต่น่าเศร้าใจที่ตะวันไม่ได้เอ่ยคำร่ำลาก่อนที่ร่างของพี่บุ้งจะถูกเคลื่อนย้ายออกไปตลอดกาล

ไม่มีแม้แต่โอกาสที่จะออกไปร่วมงานศพของพี่บุ้ง สหายร่วมเดินทางผู้ล่วงลับจากการอดอาหารเพื่อเรียกร้องให้คืนสิทธิประกันตัวประชาชนและเพื่อปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม

Advertisement

ตะวันอยากมาส่งพี่บุ้งเป็นครั้งสุดท้าย แต่คงไม่มีโอกาส ตะวันอยากให้เพื่อนๆ มาส่งพี่บุ้งครั้งสุดท้ายแทนตะวันด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image