โคราช สมัครส.ว.วันที่ 2 ยังเงียบ คาดพิษฝนหนัก ผอ.กกต.หวัง มีผู้สมัครครบ 32 อำเภอ

โคราช สมัครส.ว.วันที่ 2 ยังเงียบ คาดพิษฝนหนัก ผอ.กกต.หวัง มีผู้สมัครครบ 32 อำเภอ

วันที่ 21 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศรับสมัคร ส.ว.วันที่ 2 ในเขตอำเภอเมือง จ.นครราชสีมา พบว่า สภาพอากาศไม่ค่อยเป็นใจ เนื่องจากมีฝนตกหนักลงมาอย่างต่อเนื่องในช่วงเช้า เป็นอุปสรรคในการเดินทางของผู้ประสงค์จะสมัคร ที่จะต้องมายื่นใบสมัครและหลักฐานเอกสารต่างๆ ที่หอประชุมเปรมติณสูลานนท์ ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา จึงทำให้ช่วงเช้าวันนี้ มีผู้มายื่นสมัครเพียง 3 คน

พันตำรวจโทระพีพงษ์ จิรพัฒนาลักษณ์ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า บรรยากาศการรับสมัครสมาชิกวุฒิสภาในพื้นที่ 32 อำเภอของจังหวัดนครราชสีมา มีเพียงพื้นที่อำเภอเมืองนครราชสีมาเท่านั้น ที่มีบรรยากาศคึกคักกว่าพื้นที่อื่นของจังหวัดนครราชสีมา

และจากการรายงาน ทราบว่า หลายอำเภอยังไม่มีผู้ที่สนใจเดินทางเข้ามาสมัครเพื่อรับการคัดเลือกเป็นสมาชิกวุฒิสภา ส่วนสาเหตุคาดว่า บรรดาผู้สมัครต่างๆ อาจจะยังรอดูสถานการณ์ก่อน ซึ่งในระหว่างระยะเวลาการเปิดรับสมัครที่เหลือจนถึงวันที่ 24 พฤษภาคม 2567 นั้น น่าจะมีผู้สมัครเดินทางเข้ามาสมัครครบทั้ง 32 อำเภอ สำหรับข้อมูลรายงานตัวเลขของผู้สมัคร ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ต้องรอจนกว่าจะปิดรับสมัครก่อน ถึงจะมีการเปิดเผยยอดตัวเลขของผู้สมัครทั้งหมดภายในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image