นายกฯ เคารพผลโพลคะแนนนิยมตามหลังก้าวไกล รับ ต้องเร่งทำงาน ไม่อยากอ้างเรื่องงบ

นายกฯ เคารพผลโพลสำรวจความเห็นประชาชน รับ ต้องเร่งทำงาน หลังคะแนนนิยมยังตามหลังก้าวไกล บอกไม่อยากอ้างเรื่องงบประมาณ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 27 พฤษภาคม ที่สามย่านมิตรทาวน์ ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงผลโพลสถาบันพระปกเกล้าสำรวจความเห็นประชาชนที่ความนิยมทั้งของพรรคเพื่อไทยและนายกรัฐมนตรีต่ำกว่าพรรคก้าวไกล จะต้องมีการเร่งโปรโมตหรือไม่เนื่องจากจะครบ 1 ปีแล้ว แต่คะแนนนิยมยังตามพรรคก้าวไกลอยู่ ว่า เรื่องนี้เป็นการสะท้อนความเห็นของประชาชน เราต้องให้ความเคารพกับข้อมูลที่ได้มา อย่างที่บอกว่าไม่อยากอ้างเรื่องงบประมาณปี 2567 ที่เพิ่งได้นำออกมาใช้ ซึ่งวันนี้จะมีการประชุมที่ทำเนียบรัฐบาลในเรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง

เมื่อถามว่ามีประเด็นใดเป็นพิเศษที่จะพูดคุยใน ครม.เศรษฐกิจวันนี้หรือไม่ นายรัฐมนตรีกล่าวว่า จะต้องรอผลหลังเสร็จสิ้นการประชุม ก็ต้องให้เกียรติคณะกรรมการท่านอื่นด้วย เพราะไม่ได้เป็นการสั่งการแต่มาพูดคุยว่ามีความคิดเห็นอย่างไร มีข้อเสนอแนะอย่างไร ถ้าให้ข้อมูลก่อนจะไม่เหมาะสม

เมื่อถามว่าเบื้องต้นจะเป็นมาตรการระยะสั้นก่อนหรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า การประชุมวันนี้ไม่ใช่ครั้งสุดท้าย และไม่อยากใช้คำว่า ครม.เศรษฐกิจ แต่เป็นคณะกรรมการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และย้ำว่าขอฟังความคิดเห็นก่อนว่าเป็นอย่างไร ยังไม่แน่ใจว่าจะออกมาเป็นมาตรการหรือไม่

Advertisement

ส่วนมีมาตรการในใจแล้วใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรีไม่ให้รายละเอียดบอกเพียงว่าเป็นไปตามที่พูดไปแล้ว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
พระปกเกล้า เปิดโพล 1 ปีหลังเลือกตั้ง คนไทยเทใจให้ก้าวไกล เลือก ‘พิธา-บิ๊กตู่-อิ๊ง’ นายกฯ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image