ศาลให้ประกัน ตะวัน คดีบีบแตรแล้ว หลังโดนขัง 104 วัน ถ้าไม่มีคดีอื่น ปล่อยตัววันนี้ทันที

27.05.24 | 15:44 น.

ศาลให้ประกัน ตะวัน คดีบีบแตรแล้ว หลังโดนขัง 104 วัน เงื่อนไขใส่กำไล EM ถ้าไม่มีคดีอื่น ปล่อยตัววันนี้ทันที

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานความคืบหน้ากรณี น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน และ นายณัฐนนท์ ไชยมหาบุตร หรือ แฟรงค์ สองผู้ต้องหาคดีมาตรา 116 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฐานบีบแตรใส่ขบวนเสด็จ เมื่อวันที่ 4 ก.พ.2567

ล่าสุดวันนี้ ศาลอาญาให้ประกัน #ตะวัน ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ ในคดี ม.116 แล้ว หลังถูกคุมขังมาตั้งแต่ชั้นฝากขังจนคดีถูกสั่งฟ้องเป็นระยะเวลานาน 104 วัน พร้อมกับอดอาหารประท้วงก่อนหน้านี้เป็นระยะเวลาหนึ่ง

ศูนย์ทนายฯระบุว่า ปัจจุบันตะวันถูกควบคุมตัวอยู่ที่ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ พร้อมกับ แฟรงค์ ณัฐนนท์ เพื่อนร่วมคดีเดียวกัน

โดยวันนี้ศาลให้ประกันตัวตะวัน ด้วยเงื่อนไขให้ใส่กำไล EM ส่วน “แฟรงค์” ทนายความจะยื่นประกันต่อไป

Advertisement

สำหรับการปล่อยตัวตะวันในวันนี้ ทนายความกำลังตรวจสอบว่านอกจากคดีนี้ ตะวันยังมีหมายขังในคดีอื่นอยู่อีกหรือไม่ หากมีจะยื่นคำร้องขอประกันตัวต่อไป หรือหากไม่มีคดีใดเหลืออยู่แล้วตะวันก็จะได้รับการปล่อยตัววันนี้ทันที

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง