พบพิรุธ! บริษัทลูกบิ๊กติ๊กส่อเป็นคู่สัญญารับงานรัฐ รวมวงเงินหลายร้อยล้าน

ป.ป.ช. เผย สอบลูกบิ๊กติ๊ก คืบ ส่อขาดคุณสมบัติเป็นคู่สัญญารัฐ-ทัพภาค 3 เหตุ ไม่มีความชำนาญ-วัสดุอุปกรณ์ไม่พอ

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ แหล่งข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีร้องเรียนให้ตรวจสอบ หจก.คอนเทมโพรารี คอนสตรัคชั่น ที่มีนายปฐมพล จันทร์โอชา บุตรชาย พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม และอดีตแม่ทัพภาคที่ 3 เป็นคู่สัญญากับภาครัฐหลายแห่ง รวมถึงกองทัพภาคที่ 3 ด้วย รวมวงเงินกว่า 155 ล้านบาท ว่า คณะทำงานแสวงหาข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว ได้ส่งเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. ไปตรวจสอบที่ตั้งของ หจก.คอนเทมโพรารีฯ ที่ตั้งอยู่ในค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ จ.พิษณุโลก โดยได้รายงานกลับมาให้คณะทำงานฯทราบเรียบร้อยแล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

แหล่งข่าว กล่าวว่า ข้อมูลเบื้องต้นที่พบคือ หจก.คอนเทมโพรารี คอนสตรัคชั่น อาจเข้าข่ายไม่มีคุณสมบัติที่จะเข้าไปรับงานของรัฐหลายงานรวมวงเงินหลายร้อยล้านบาท เนื่องจากไม่มีความชำนาญการในการก่อสร้าง รวมถึงวัสดุอุปกรณ์อาจไม่เพียงพอต่อการเป็นคู่สัญญาภาครัฐ

หลังจากนี้จะรวบรวมข้อมูลจากหน่วยงานภาครัฐที่เป็นคู่สัญญากับ หจก.คอนเทมโพรารี คอนสตรัคชั่น เพื่อนำมาประกอบว่า ทำไมจึงเปิดโอกาสให้ หจก.คอนเทมโพรารี คอนสตรัคชั่น เข้ามาประมูลงานภาครัฐได้ อย่างไรก็ตามประเด็นการแสวงหาข้อเท็จจริงของ ป.ป.ช. เบื้องต้น จะมุ่งเน้นไปในทางว่า หจก.คอนเทมโพรารี คอนสตรัคชั่น อาจไม่มีคุณสมบัติเป็นคู่สัญญารัฐตั้งแต่ต้น ส่วนประเด็นอื่น ๆ เช่น มีการร้องเรียนว่าเอกชนรายนี้ มีบุตรชายของ นายทหารระดับสูง จึงทำให้ได้เข้าไปรับงาน รวมถึงประเด็นถูกร้องเรียนตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการเสนอราคาต่อหน่วยงานของรัฐ พ.ศ.2542 (พ.ร.บ.ฮั้ว) นั้น ยังคงไม่ตัดทิ้ง แต่อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลเช่นเดียวกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กตู่ พอใจเน็ตประชารัฐคืบ นำร่องตั้งเน็ตเร็วสูง 99 หมู่บ้าน
บทความถัดไป“เม -โค – กิลคริสต์” การต่อสู้ชิงความเป็นหนึ่งของศิษย์ร่วมอาจารย์