‘ธรรมนัส’ ไม่ทราบ ‘บิ๊กป้อม’ รอส้มหล่นนั่งนายกฯ บอกอยู่การเมืองมา 31 ปี เห็นอะไรมาเยอะ

‘ธรรมนัส’ ไม่ทราบ ‘บิ๊กป้อม’ รอส้มหล่นนั่งนายกฯ บอกอยู่การเมืองมา 31 ปี เห็นอะไรมาเยอะ ส่วนเจ้าภาพเลี้ยงข้าวพรรคร่วม รอเคาะวัน

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 31 พฤษภาคม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงความคืบหน้าการนัดรับประทานอาหารร่วมกันของพรรคร่วมรัฐบาล โดยที่พรรคพลังประชารัฐเป็นเจ้าภาพ ว่า ได้เตรียมสถานที่เรียบร้อยแล้ว จากนี้คือรอกำหนดวันโดยต้องดูวันที่นายกรัฐมนตรีว่าง ซึ่งคาดว่าจะเป็นในช่วงเดือน มิ.ย.

Advertisment

เมื่อถามว่า จะมีการเชิญ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ มาร่วมด้วยหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า อันนี้เดี๋ยวค่อยว่ากัน

เมื่อถามว่า พรรคพลังประชารัฐเป็นเจ้าภาพจะมีประเด็นหารืออะไรเป็นพิเศษหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า ปกติการรับประทานอาหารกับพรรคร่วมรัฐบาลก็คุยกันเรื่องทั่วไป เรื่องการบริหารราชการแผ่นดินให้เป็นไปตามนโยบายรัฐบาลที่นายกฯ กำหนดไว้

Advertisement

เมื่อถามถึงงานเลี้ยงของพรรคพลังประชารัฐที่บ้านป่ารอยต่อเป็นอย่างไรบ้าง ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า เป็นการรับประทานอาหารเป็นปกติทุกเดือนไม่มีอะไรพิเศษ

เมื่อถามว่า มีกระแสข่าว พล.อ.ประวิตร อาจหวังส้มหล่นหากนายกฯ ถูกศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่า กระทำขัดรัฐธรรมนูญ ตามที่ ส.ว.ยื่นเรื่องถอดถอน ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า ไม่ทราบ ตนทำงานแต่กับกระทรวงเกษตรฯ และแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนแทบไม่มีเวลาที่จะมาคิดเรื่องพวกนี้

เมื่อถามว่าได้มีการประเมินสถานการณ์การเมืองหรือไม่ หลังถูก ส.ว.ยื่นถอดถอนนายกฯ ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า “ผมอยู่แวดวงการเมืองปีนี้เป็นปีที่ 31 แล้ว ผมเห็นอะไรมาเยอะ”

Advertisement
Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image