‘วราวุธ’ แจงปมพม.ไม่ร่วมสอบปากคำแม่เด็กเชื่อมจิตที่สน.ทองหล่อ เพราะไปก่อนนัด ฉุกละหุก จนท.ติดงานทั้งวัน

‘วราวุธ’ แจงปม พม.ไม่ร่วมสอบปากคำแม่เด็กเชื่อมจิตที่ สน.ทองหล่อ เพราะไปก่อนนัด ฉุกละหุก จนท.ติดงานทั้งวัน

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวถึงกรณี เด็กเชื่อมจิต ว่าตามที่เป็นข่าว ได้มอบหมายให้ทางอธิบดี พม. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องคอยรับเรื่อง ทาง พม.เราก็ยังดำเนินการตามที่เราได้พูดไว้แต่แรก เรายึดเอาตัวกฎหมายและสนธิสัญญาต่างๆ นั้น เพื่อประโยชน์ของตัวเด็กเองเป็นที่ตั้ง ส่วนการดำเนินการจะเป็นทางศาลหรืออะไรก็แล้วแต่เราก็ได้ทำตามระเบียบทุกประการ

เมื่อถามถึงกรณีที่ไม่มีตัวแทนของ พม.ไปในการสอบปากคำที่ สน.ทองหล่อเมื่อวานนี้ (3 มิ.ย.) นายวราวุธกล่าวว่า เป็นการไปก่อนการนัดหมาย ซึ่งเมื่อวาน มีงานสำคัญเกิดขึ้นหลายงาน เจ้าหน้าที่ของเราก็ได้มีส่วนร่วมกับงานที่สำคัญๆ ต่างๆ เหล่านั้น ซึ่งถ้าเป็นไปตามกำหนดการเดิม เจ้าหน้าที่ของ พม.ก็จะเดินทางไปตามที่ได้รับแจ้งไว้ แต่เมื่อเดินทางไปก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนัดไว้ ทำให้ฉุกละหุกกันพอสมควร

เมื่อถามถึงกรณีการเป็นพยานในการสอบปากคำเด็ก นายวราวุธกล่าวว่า ตามกฎหมายต้องมีเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ คือต้องมีผู้ใหญ่อยู่กับเด็กอยู่ตลอดเวลา จากกรณีเมื่อวานพอเราได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในขั้นตอนต่อไปหากมีการสอบสวนอีก กระทรวง พม.ก็จะเข้าไปอยู่ในการสอบสวน แต่ต้องย้ำว่าการที่จะดำเนินการตามอะไรอย่างนี้ ถ้าหากว่าจะให้รอเจ้าหน้าที่เราไปถึงก็เกรงว่าอาจจะต้องรอกันยาวมาก เพราะเมื่อวานนี้ก็มีงานกันอยู่ทั้งวัน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image