‘ครูมานิตย์’ รับ ‘วิษณุ’ สร้างปาฏิหาริย์กม.บ่อย
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 มิ.ย. ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกระแสข่าว ส.ส.ในพรรคแสดงความไม่พอในที่นายกฯ แต่งตั้งนายวิษณุ เครืองาม อดีตรองนายกฯ เป็นที่ปรึกษาของนายกฯ ว่า ตนคิดว่าไม่มีความขัดแย้ง จากการพูดคุยกับ ส.ส.รุ่นใหม่ เขาก็มาถามถึงเรื่องดังกล่าว ตนบอกไปว่าไม่รู้ว่านายวิษณุเป็นอย่างไร แต่นายวิษณุมีสมญานามคือเนติบริกร อะไรที่ท่านเข้าไปแล้วจะก่อให้เกิดประโยชน์ ท่านก็ไปหมด เมื่อรัฐบาลคิดว่าท่านเป็นประโยชน์ ท่านก็เข้ามา ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าพรรคเพื่อไทยไม่มีคนเก่งด้านกฎหมายจนต้องใช้นายวิษณุนั้น คงไม่ถึงขนาดนั้น พรรคเพื่อไทยก็มีคนเก่งอยู่ แต่เรื่องความแหลมคมต้องยอมรับว่า นายวิษณุทำเรื่องปาฏิหาริย์ทางกฎหมายบ่อย และต้องยอมรับนายวิษณุมีประสบการณ์เกี่ยวกับกฎหมายทางการเมือง
เมื่อถามว่านอกจากนายวิษณุจะช่วยคดีของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ แล้ว มองว่าจะช่วยดูไปถึงคดีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ด้วยหรือไม่ นายครูมานิตย์กล่าวว่า ตนมองว่าอะไรที่ท่านช่วยได้ ท่านก็ช่วย เพราะมารับตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาของนายกฯ มาช่วยบ้านช่วยเมือง มาแก้ปัญหาในบ้านเมือง เพราะวันนี้สังคมยังแบ่งฝ่าย การแบ่งสีที่บอกว่าหมดไปแล้ว ตนมองว่ายังไม่ใช่
เมื่อถามถึงคดี 112 ของนายทักษิณ นายครูมานิตย์กล่าวว่า ขอให้ติดตามวันที่ 18 มิ.ย.ที่อัยการส่งฟ้องคดีว่าจะเป็นอย่างไร แต่คิดว่าจะไม่เป็นชนวนทำให้เกิดความหลากหลายของสีเสื้อจนทำให้ลงถนนกันแล้ว
เมื่อถามว่าครบ 1 เดือนที่มีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้พูดคุยกับ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทยแล้วหรือไม่ นายครูมานิตย์กล่าวว่า ตนยังไม่ได้เจอ นพ.ชลน่าน เพียงแต่ส่งข้อความหากันว่าสบายดี นพ.ชลน่านผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะ เชื่อว่าเข้าใจการเมืองอย่างดี แต่เข้าใจว่าของมีน้อย ตนยังแอบคิดแต่ทำใจได้ว่าเราไม่แลนด์สไลด์ เก้าอี้มีน้อยต้องให้คนอื่น และสมบัติทางการเมืองเป็นสมบัติผลัดกันชมอยู่แล้ว ตนยังมองว่า นพ.ชลน่านยังมีอนาคตทางการเมือง เพราะเป็นคนเก่ง และคิดว่าความน้อยใจจบไปแล้ว

