หน้าแรก การเมือง เศรษฐา ยอมรับ...

เศรษฐา ยอมรับกังวล สู้คดี 40 ส.ว. เผยคำชี้แจงถึงศาลรัฐธรรมนูญแล้ว

10.06.24 | 11:22 น.

นายกฯ เผย ส่งคำชี้แจงถึงศาลแล้ว ย้ำกังวลทุกเรื่อง ฝากสื่ออย่าถามอีก ชี้ เป็นขั้นตอนศาลรธน.วินิจฉัย ลั่น ไม่เผยแนวทางต่อสู้ ยัน พร้อมแจง

เมื่อเวลา 09.35 น. วันที่ 10 มิถุนายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการทำคำชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญ กรณี ส.ว.ยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยคุณสมบัตินายกรัฐมนตรี ว่า เรียบร้อยแล้ว ส่งไปเมื่อวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวถามว่า หลังส่งคำชี้แจงไปแล้ว ยังกังวลอะไรอีกหรือไม่ นายเศรษฐากล่าวว่า อย่าถามเรื่องกังวลอีกได้ไหม ถามแล้วก็กังวลอยู่ตลอดเวลา ยังไม่มีอะไรที่คืบหน้ามาก ขอให้อยู่ในขั้นตอนของศาล

เมื่อถามว่า สามารถเปิดเผยขั้นตอนการต่อสู้ได้หรือไม่ นายกฯส่ายหน้า และกล่าวว่า

“ไม่ครับ ไม่ได้ต่อสู้ เป็นการชี้แจง แล้วอย่าไปบอกว่าฝ่ายนิติบัญญัติหรือฝ่ายตุลาการ เมื่อมีคำถามมาเราเป็นฝ่ายบริหารมีหน้าที่ชี้แจงไป เราต้องให้ความเคารพ ตอนนี้ผมคิดว่าได้ส่งไปครบแล้ว ถ้าศาลคิดว่ายังขาดข้อมูลอะไรก็ให้เรียกมา” 

Advertisement