เศรษฐา ไม่รู้เรื่อง ยังไม่ได้รับรายงาน ผกก.ภาษีเจริญ โอดเรื่องตู้ม้า ยันต้องให้ความเป็นธรรมทั้งคู่

‘นายกฯ’ เผยยังไม่รู้แชตไลน์หลุด ผกก.ภาษีเจริญ พ้อโดน ผบก.น.9 บีบตั้งตู้ม้า ชี้ต้องตรวจสอบคำสั่ง ลั่นต้องให้ความเป็นธรรม 2 ฝ่าย

เมื่อเวลา 09.35 น. วันที่ 10 มิถุนายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีที่มีแชตไลน์หลุด ผู้กำกับการ สน.ภาษีเจริญ ระบุถูกผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 บีบให้ลงตู้ม้า และขอการสนับสนุนโดรนตรวจการจากวัดปากน้ำภาษีเจริญ ต่อมาได้ขอขมากันภายหลัง ได้ตรวจสอบเรื่องนี้อย่างไรว่า ไม่ทราบ ไม่ได้ตรวจสอบ ไม่ได้ยิน ไม่ได้ฟัง ไม่รู้เรื่อง โดยรักษาราชการแทน ผบ.ตร.ไม่ได้รายงานเรื่องนี้

Advertisment

เมื่อถามย้ำว่า เป็นกรณีที่ผู้ใต้บังคับบัญชาออกมาแฉผู้บังคับบัญชา แล้วต่อมาออกมาขอโทษผู้บังคับบัญชา โดยอ้างว่าเมา จะต้องตรวจสอบอย่างไร นายเศรษฐากล่าวว่า ต้องดูที่สาเหตุสองอย่างคือมีคำสั่งให้เอาตู้ม้าไปลงจริงหรือไม่ และการมีตู้ม้าผิดหรือไม่ ถ้าผิดผู้บัญชาการตำรวจนครบาลที่เป็นผู้บังคับบัญชาโดยตรง ต้องตอบคำถามตรงนี้ เชื่อว่าต้องอยู่ในขั้นตอนกระบวนการอยู่แล้ว

เมื่อถามย้ำว่า ไม่ใช่ว่าเป็นการขอโทษแล้วจบ แต่ต้องตรวจสอบต่อหรือไม่ นายกฯกล่าวว่า ไม่น่า ต้องมาดูว่ามีการสั่งการจริงหรือไม่ ต้องให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย ทั้ง ผบก.น.9 และคนที่โพสต์ด้วย

Advertisement

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีกรณีเรื่องการให้ลงตู้ม้าในพื้นที่ นายกฯกล่าวว่า ยังไม่ทราบ แต่ถ้าเป็นเรื่องใหญ่ทางตำรวจคงจะส่งเรื่องขึ้นมา ตอนนี้ยังไม่ทราบเนื้อเรื่อง ยังไม่รู้ว่าจะติดตามอย่างไร เมื่อถามย้ำว่า เหตุที่เกิดขึ้นอาจกระทบกับความรู้สึกของประชาชน นายกฯกล่าวย้ำว่า ยังไม่ทราบเรื่อง และยังไม่รู้ว่าพูดถึงเรื่องอะไร

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image