หน้าแรก การเมือง พรุ่งนี้ 10โม...

พรุ่งนี้ 10โมง สิบล้อบุกทำเนียบ เรียกร้องตรึงดีเซล 30 บ. ฮึ่ม 10 วันไร้คำตอบ ขึ้นค่าขนส่งแน่ 9%

10.06.24 | 18:56 น.

พรุ่งนี้ 10โมง สิบล้อบุกทำเนียบ เรียกร้องตรึงดีเซล 30 บ. ฮึ่ม 10 วันไร้คำตอบ ขึ้นค่าขนส่งแน่ 9%

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน นายอภิชาติ ไพรรุ่งเรือง ประธานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า วันพรุ่งนี้ (11 มิถุนายน) เวลา 10.00 น. ทางสมาชิกที่เป็นสมาคมด้านการขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์ทุกภูมิภาคของประเทศไทย รวมทั้งสิ้น 12 สมาคม ภาคประชาชนและเกษตรกรจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือหลาย 100 คน จะเดินทางไปที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อยื่นหนังสือต่อ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี พิจารณาแก้ปัญหาการปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซลอย่างต่อเนื่อง

ที่ล่าสุดอยู่ที่ 32.94 บาทต่อลิตร เกือบชนเพดาน 33 บาทต่อลิตรแล้ว ทั้งนี้ได้รับแจ้งว่าได้มอบหมายให้นายสมคิด เชื้อคง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง เป็นผู้รับหนังสือจากสมาพันธ์ฯ

“การที่เราเดินทางไปทำเนียบ เพื่อให้รัฐบาลได้เห็น ได้รับรู้ ถึงปัญหาความเดือดร้อนจากการขึ้นราคาน้ำมันดีเซล โดยเราเรียกร้องขอให้แก้ปัญหาโครงสร้างราคาพลังงาน ลดภาษีสรรพสามิต นำน้ำมันปาล์มออกจากระบบ และตรึงราคาที่ 30 บาทต่อลิตร โดยเราจะให้เวลา 10 วันในการพิจารณาข้อเรียกร้อง หากไม่มีคำตอบ จะยกระดับต่อไปและจะประกาศปรับค่าขนส่งอีก 9% หากลูกค้าเราไม่ไหว ไม่ใช้บริการ เราก็คงหยุดวิ่ง ปัจจุบันมีผู้ประกอบการรถบรรทุกภาคเหนือ อีสาน และใต้ ที่ทนกับการขาดทุนไม่ไหว ต้องปล่อยให้ไฟแนนซ์ยึดรถไปแล้วกว่า 1,020 คัน”  นายอภิชาติกล่าว

 

Advertisement