เศรษฐา เกาะขอบสนามเชียร์ช้างศึก แย้ม เจ ชนาธิป ลงตัวจริง ลั่น พร้อมอัดฉีดถ้ายิงสิงคโปร์ 3 ลูก 

แฟ้มภาพ

“นายกฯ” เตรียม เกาะขอบสนาม เชียร์“ช้างศึก” หวังให้เข้ารอบมาก ลั่น พร้อมอัดฉีด แซวตัวเอง ไม่ลงไปให้กำลังใจที่ห้องแต่งตัว หวั่นพ่ายเหมือนนัดเจอเกาหลีใต้

 

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน เวลา 15.10 น. ณ ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้มีการแข่งขันฟุตบอลของทีมชาติไทยกับทีมชาติสิงคโปร์ เมื่อตนเสร็จอีกสองภารกิจในวันนี้แล้วก็จะเดินทางไปดู

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีอัดฉีดพิเศษให้กับทีมชาติไทยหรือไม่ นายกรัฐมนตรีหันไปสอบถามทีมรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ก่อนกล่าวว่า เราก็มีตามข้อตกลง ต้องยิงได้ 3 ประตู

ADVERTISMENT

เมื่อถามว่า ยังหวังให้เข้ารอบอยู่หรือไม่ นายเศรษฐากล่าวว่า ตนหวังมาก อย่างไรทีมชาติเกาหลีใต้ก็มีศักดิ์ศรี ยังไงเขาก็ต้องเอาชนะทีมชาติจีน ถ้าเขาชนะ 1-0 เราก็ต้องชนะ 3-0 ถ้าเขา 2-0 เราก็ 2-0 ถ้าเขาชนะ 3-0 เราก็ 1-0 ก็พอ แต่ดูฟอร์มแล้วน่าจะได้มากกว่า 3 ประตู เราเองก็น่าจะได้มากกว่า 3 ประตูถ้าเราเล่นเต็มที่ ก็เป็นกำลังใจให้

นายเศรษฐากล่าวต่อว่า วันนี้ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ก็ไป ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ก็ไป ทุกคนไปกันหมดเลย

ADVERTISMENT

เมื่อถามว่า มีแผนจะให้กำลังใจอย่างไรบ้าง นายเศรษฐายิ้มแล้วกล่าวว่า ก็จะไปให้กำลังใจครับ คราวที่แล้วเข้าไปในห้องแต่งตัวแล้วแพ้ทีมชาติเกาหลีใต้ คราวนี้ก็เลยว่าจะไม่ลงไปห้องแต่งตัว ส่งใจจากบนอัฒจันทร์ลงมา

เมื่อวานได้โทรศัพท์พูดคุยกับเจ (ชนาธิป สรงกระสินธ์) เขาก็สู้เต็มที่ครับ ได้ยินข่าวว่าจะลงตัวจริงด้วย ก็ดีครับ น่าจะถล่มกันมันส์” นายกรัฐมนตรีกล่าว

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image