‘สุทิน’ ท้า ‘วิโรจน์’ ชำแหละงบกองทัพ แต่ขอเวลาเพิ่ม ชี้แค่ 25 นาทีแจงไม่ครบทุกประเด็น

‘สุทิน’ ท้า ‘วิโรจน์’ จัดมาเลย ชำแหละงบกองทัพ ‘งบลับ-ซื้ออาวุธ-เรือดำน้ำ’ แต่ขอเวลาจากฝ่ายค้านเพิ่ม-แค่25นาทีแจงไม่ครบทุกประเด็น

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมชี้แจงงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 ว่า มีความพร้อม เราได้ทำตามที่พูดไปและเท่าที่ฟังก็เป็นประเด็นที่เราตอบได้อยู่แล้ว จึงไม่ต้องเตรียมอะไรมาก ส่วนการที่พรรคก้าวไกล เตรียมถล่มเรื่องงบลับ กระทรวงกลาโหม และ กอ.รมน. ในวันที่20 มิ.ย.นั้น นายสุทิน กล่าวว่า เรื่องงบลับก็พูดกันมาทุกปี ก็ไม่แปลก โดนถล่มทุกปี ซึ่งเราเองก็มีหน้าที่ในการตอบ เชื่อว่าสามารถตอบได้ อธิบายได้

ส่วนเรื่องยุทโธปกรณ์กองทัพโดยเฉพาะเรื่องของเรือดำน้ำนั้น นายสุทิน กล่าวว่า ฝ่ายค้านเคยถามไว้แล้ว ตนสามารถตอบได้ทุกข้อ เพียงแต่ว่าห่วงอย่างเดียวคือเวลาตอบที่ตนเองได้รับการจัดสรรมาน้อย โดยได้มาเพียง 25 นาทีเท่านั้น ถ้าข้อหาเยอะก็ไม่รู้จะตอบยังไง ขณะที่เรื่องยุทธโธปกรณ์กองทัพ เคยบอกไปแล้วว่าเราซื้อเท่าที่จำเป็น รวมไปถึงเหตุผลของความจำเป็น

เมื่อถามว่า กรณีที่นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร เตรียมจัดเต็มในการอภิปรายงบกองทัพ นายสุทิน กล่าวว่า ตนอยากให้ฝ่ายค้านแบ่งเวลา มาให้ตนเองเพิ่มขึ้น จะได้ตอบกันอย่างชัดเจนทุกอย่าง ซึ่ง 25 นาที ตนกลัวไม่พอ อยากได้เวลาที่สูสีกับฝ่ายค้าน

Advertisement

เมื่อถามว่า ที่ฝ่ายค้านผิดหวังในตัวรัฐมนตรีกลาโหมในการกำกับดูแลกองทัพ นายสุทิน หัวเราะพร้อมกล่าวว่า ” จะให้ผมไปหักคอเลยเหรอ พอเราไม่หักคอเขาก็เลยผิดหวัง ซึ่งจะไปทำอย่างนั้นไม่ได้ ไม่ต้องห่วง คนผิดก็ต้องรับผิด “

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image