นายกฯ ข้ามเรือไปเกาะล้าน ตามปัญหาท่องเที่ยว เตรียมลงพื้นที่อีอีซี เตรียมพร้อมแข่ง F1

“นายกฯ” พักผ่อนพัทยาลงเรือข้ามไปเกาะล้าน ติดตามปัญหาการท่องเที่ยวหลายเรื่อง ทั้งความปลอดภัย-โรงพยาบาล-การกำจัดขยะ ขณะที่พรุ่งนี้ มีกำหนดการลงพื้นที่ดู “อีอีซี” พร้อมเตรียมเส้นทางแข่งรถ F1

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ใช้ช่วงวันหยุดพักผ่อนอยู่ที่พัทยา จ.ชลบุรี หลังผ่านศึกอภิปรายงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณปี 2568 ซึ่งเช้าวันนี้ (22 มิ.ย.) ได้ข้ามไปที่เกาะล้าน โดยใช้โอกาสนี้ติดตาม และสอบถามถึงปัญหาบนเกาะล้าน เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ทั้งเรื่องความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว ความพร้อมของโรงพยาบาลหากมีอุบัติเหตุ นอกจากนี้ ยังสอบถามถึงเรื่องการกำจัดขยะ และการบำบัดน้ำเสียเพื่อไม่ให้กระทบต่อสิ่งแวดล้อม และชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน และนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเกาะล้านด้วย

ขณะที่วันพรุ่งนี้ (23 มิถุนายน) นายกฯ มีกำหนดการลงพื้นปฏิบัติภารกิจที่ จ.ชลบุรี และระยอง โดยใน เวลา 10.45 น. นายกฯจะเดินทางไปยังสนามบินอู่ตะเภา จ.ระยอง เพื่อหารือในประเด็นปัญหา รวมถึงการพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์เพื่อรองรับการลงทุนในพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) และในช่วงบ่ายเวลา 13.10 น. นายกฯจะเดินทางไปยังบริเวณพื้นที่เขาพระตำหนักเพื่อศึกษาดูเส้นทางการแข่งขัน F1 ที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนที่เวลา 15.00 น. นายกฯ จะเดินทางไปติดตาม และเร่งรัดการก่อสร้างโครงการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบัง ระยะที่ 3 ที่ท่าเรือแหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image