ส.ส.ธิษะณา ก้าวไกล ไลฟ์นาทีระเบิดครั้งใหญ่ ไฟไหม้ ‘บ้านชุณหะวัณ’ โอดของมีคุณค่าพังหมด

ส.ส.ธิษะณา ก้าวไกล ไลฟ์นาทีระเบิดครั้งใหญ่ ไฟไหม้ ‘บ้านชุณหะวัณ’ โอดของมีคุณค่าพังหมด

จากกรณีมีรายงานว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ซอยพหลโยธิน 5 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยดุสิตเร่งเข้าระงับเหตุ โดยปราฎกลุ่มเพลิงพวยพุ่งใจกลางเมือง สามารถมองเห็นได้จากระยะไกล

ก่อนจะพบว่าที่เกิดเหตุเป็นบ้านของ น.ส.ธิษะณา ชุณหะวัณ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล ซึ่งเป็นลูกสาวของ นายไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ อดีต ส.ว.นครราชสีมา และเป็นหลานสาว ของ พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ อดีตนายกรัฐมนตรีคนไทยที่ 17

โดย น.ส.ธิษะณา ได้ไลฟ์เฟซบุ๊กขณะเกิดเพลิงไหม้ ระบุว่า “สวัสดีค่ะ ขณะนี้เกิดเหตุเพลิงไหม้ใหญ่ ที่บ้านของแก้วเอง บ้านเลขที่ 92 ซอยราชครู ถนนพหลโยธิน ซอย 5 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท เรียกดับเพลิงไปประมาณ 20 นาที ยังไม่มีใครมาถึง”

Advertisement

ก่อนที่จะปรากฏเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้ามาระงับเหตุ

น.ส.ธิษะณา ยังได้กล่าวอีกว่า ตอนนี้เกิดเหตุระเบิดครั้งใหญ่ เอาสัตว์และคนออกมาแล้ว แต่ว่าเพลิงยังไหม้อยู่ ไฟไหม้ครั้งใหญ่เลยตอนนี้ ตอนนี้ลามไปทุกที่แล้ว เพราะว่าบ้านมีต้นไม้เยอะด้วย ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบ แต่ว่าบ้านเป็นไม้ทั้งหลัง ซึ่งขณะเกิดเหตุบ้านที่ไฟไหม้มีน้องสาวอยู่ แต่ไม่เห็นเหมือนกันว่าไฟไหม้มาจากจุดไหน แต่ได้กลิ่นไหม้จากชั้น 2 จึงรีบนำสัตว์เลี้ยง และสิ่งมีชีวิตออกมา ตอนนี้สิ่งของมีค่าน่าจะอยู่ข้างในหมด พังหมดแล้วค่ะ

ล่าสุด เวลา 20.30 น. รับแจ้งจาก ศูนย์วิทยุพระราม 199 ขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว ส่วนรายละเอียดหากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

Advertisement

สำหรับ บ้านเลขที่ 92 หรือ บ้านชุณหะวัณ น.ส.ธิษะณา เคยเผยไว้ว่าที่บ้านชุณหะวัณ ซอยราชครู บ้านไม้หลังนี้คือบ้านที่มีความเคลื่อนไหวทางการเมืองอยู่เสมอ

สอดคล้องกับใน มติชนสุดสัปดาห์ เมื่อเดือนกรกฎาคม 2564 พูดเรื่องการให้เช่าบ้านเพื่อทำออฟฟิศและร้านกาแฟ ตอนหนึ่งว่า “วันก่อนนัดสนทนากับหลานสาวอดีตนายกฯ ที่บ้านในซอยราชครู อันเป็นบ้านเก่าแก่ของ พล.อ.ชาติชาย ซึ่งอาจารย์โต้งก็อาศัยอยู่ที่นี่ด้วยจนเสียชีวิตเมื่อกลางปีที่แล้ว แต่อยู่กันคนละหลังในพื้นที่กว้างขวางประมาณ 3 ไร่ ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่น้อย โดยตอนนี้แบ่งบ้านสามหลังให้เช่าทั้งออฟฟิศและร้านกาแฟ”

ขณะเดียวกัน เมื่อครั้งที่ ไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ ทายาทรุ่นที่สาม เสียชีวิตในปี 2562 สื่อหลายหัวมีบทความย้อนประวัติตระกูลการเมืองบ้านราชครู ใน BBC มีพูดถึงบ้าน และภาพถ่ายบ้านชุณหะวัณในอดีตให้ดู ระบุว่า

“บ้านเรือนไทยของไกรศักดิ์ตั้งอยู่บนที่ดินราว 3 ไร่ ของครอบครัวชุณหะวัณ ใกล้ ๆ กันเป็นบ้านหลังใหญ่ที่ พล.อ.ชาติชายผู้ล่วงลับ เคยใช้ชีวิตอยู่กับคู่ชีวิต-ท่านผู้หญิงบุญเรือน ชุณหะวัณ ปัจจุบันท่านผู้หญิงในวัย 100 ปี อาศัยอยู่ที่บ้านอีกหลังหนึ่งในซอยเดียวกัน”

น.ส.ธิษะณา ชุณหะวัณ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image