“วีระ” โพสต์ “บิ๊กติ๊ก” ฉาวอีก ปม ขาดประชุมสนช.บ่อย ข้องใจ “จนท.รัฐ” ที่ไหน ลางาน 394 จาก 400 วันได้ ?

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก วีระ สมความคิด แสดงความคิดเห็นส่วนตัวทางการเมืองกรณีสนช.ขาดประชุม ว่า

” ฉาวอีกแล้ว พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา น้องชายนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา) สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) ขาดการประชุมเป็นประจำ แต่ยังรับเงินเดือนๆละ 120,000 บาท
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของประเทศไทย และในฐานะพี่ชาย ซึ่งเป็นผู้เลือกน้องชายคนนี้มานั่งกินเงินเดือน สนช. อย่าบอกว่าเป็นเรื่องส่วนตัวของน้องชายอีกนะ การมาทำหน้าที่สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติไม่ใช่เรื่องส่วนตัวถ้าเป็นเรื่องส่วนตัว แล้วมารับเงินเดือนในตำแหน่ง สนช.ทำไม?
ตำแหน่งสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติถือเป็นตำแหน่งข้าราชการทางการเมือง เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ รัฐต้องจ่ายเงินเดือน เบี้ยประชุม รวมถึงผลประโยชน์ตอบแทนอื่นๆอีกมากมาย (ตั้งแต่มาเป็น สนช. พล.อ.ปรีชา ได้ใช้สิทธิเบิกค่าเครื่องบินไปกลับกรุงเทพ-พิษณุโลก จำนวนกี่ครั้ง เป็นจำนวนเงินเท่าใด) มีเจ้าหน้าที่ของรัฐคนใดบ้าง ที่สามารถลางานได้มากถึง 394 วัน จากจำนวนวันทำงานทั้งหมด 400 วัน โดยไม่ถูกไล่ออกจากราชการ ก็คงมีแต่พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา น้องชายนายกฯประยุทธ์ คนนี้คนเดียวเท่านั้น ถ้าอ้างว่าติดราชการงานอื่น จนไม่มีเวลามาทำงาน ก็ควรมาลาออกไป อย่าเอาเปรียบสังคม กระทรวงการคลังจะได้ไม่ต้องเสียหาย ไม่ต้องเสียงบประมาณแผ่นดิน อันเป็นเงินภาษีอากรของประชาชน มาจ่ายเป็นเงินเดือนแสนสองหมื่นบาทให้กับข้าราชการที่ไม่รับผิดชอบต่อหน้าที่เช่นนี้ คนที่ไม่รับผิดชอบต่อหน้าที่ ประธาน สนช. ต้องไล่ออกสถานเดียว อยากจะดูว่านายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะแก้ตัว (ปกป้อง)ให้น้องชายคนนี้อย่างไร?

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้2พี่น้องขี่จยย.ชนกระบะ-น้องกระเด็นถูกรถสวนทางชนดับคาที่ พี่ชายเสียชีวิตขณะนำส่งรพ.
บทความถัดไปชาวมอญจากพม่าอพยพมาบ้านพระเจดีย์สามองค์-หลังมีกระแสข่าวทหารเมียนมาจะเข้ายึดพื้นที่