‘อิ๊ง’ บุกปทุมฯ ช่วย ‘ชาญ พวงเพ็ชร์’ ผู้สมัครนายก อบจ.ปทุมฯ หาเสียง อ้อนเลือกลุงชาญคนทำงานจริง
เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ช่วย นายชาญ พวงเพ็ชร์ ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ปทุมธานี หมายเลข 1 ที่ตลาดจัมโบ้ ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จังหวัดปทุมธานี โดยมี นายสรวงศ์ เทียนทอง เลขาธิการพรรค และ น.ส.จิราพร สินธุไพร รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และที่ปรึกษา รมว.คมนาคม นายมนัสนันท์ หลีนวรัตน์ ส.ส.ปทุมธานี น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล ส.ส.บัญชีรายชื่อ น.ส.ชญาภา สินธุไพร ส.ส.ร้อยเอ็ด นายกรวีร์ สาราคำ ส.ส.อุดรธานี นายวัชระพล ขาวขำ ส.ส.อุดรธานี น.ส.ตรีชฎา ศรีธาดา โฆษกกระทรวงสาธารณสุข ฝ่ายการเมือง และ นายศุภชัย นพขำ ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ร่วมด้วย

น.ส.แพทองธารได้เดินทักทายพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่มาจับจ่ายเลือกซื้อสินค้าภายในตลาดอย่างเป็นกันเอง ท่ามกลางการรอต้อนรับจากประชาชนที่เดินทางมาให้กำลังใจพร้อมส่งเสียงเชียร์เลือกเบอร์ 1 ดังกึกก้อง ประชาชนต่างเข้ามาขอถ่ายรูป ขอจับมือ และมอบดอกกุหลาบให้กำลังใจอย่างเนืองแน่น
น.ส.แพทองธารให้สัมภาษณ์ภายหลังลงพื้นที่ว่า การลงพื้นที่ในวันนี้ทำให้นึกถึงการเลือกตั้งในปี 2566 ได้พบเจอกับพี่น้องประชาชน ทุกคนตอบรับดีและรู้จักลุงชาญใจดีเป็นอย่างดี จึงขอขอบคุณประชาชนที่มาให้กำลังใจในวันนี้ และอยากให้สนับสนุนคนทำงานตัวจริง

เมื่อถามว่าพื้นที่ จ.ปทุมธานี มีพี่น้องมวลชนคนเสื้อแดงจำนวนมาก กระแสของคนเสื้อแดงจะเทคะแนนให้หรือไม่ น.ส.แพทองธารกล่าวว่า นายชาญ พวงเพ็ชร์ มีความตั้งใจเพื่อพี่น้องประชาชน มีนโยบายดีๆ ที่จะเข้ามาแก้ปัญหาให้กับคนปทุมธานี เช่น นโยบายสำคัญอย่างเรือด่วนคลองรังสิต เชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีแดง ช่วยแก้ปัญหาการจราจรให้กับพี่น้องประชาชน รวมถึงพรรคเพื่อไทยที่ได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล จะสนับสนุนการทำงานในทุกพื้นที่ มีความตั้งใจที่อยากแก้ปัญหาในทุกจุด พัฒนาตรงไหนได้ พรรคเพื่อไทยตั้งใจทำเต็มที่อยู่ จึงอยากพี่น้องประชาชนเลือกเบอร์ 1 เลือกนายชาญเป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีในการเลือกตั้งวันที่ 30 มิ.ย.
นายชาญกล่าวว่า ที่มาของคอนเซ็ปต์ “ลุงชาญใจดี” เนื่องจากตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้สนับสนุนส่งเสริมด้านการศึกษาให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่นับร้อยแห่ง เด็กๆ จึงเรียกว่าลุงชาญใจดี นอกจากนี้ ยังมีคอนเซ็ปต์ “ตัวดำทำจริง ไม่ทิ้งประชาชน” มั่นใจว่าคนปทุมธานีไม่ทิ้งลุงชาญ


